Câu chuyện về bé Walter làm thay đổi các tranh luận về phá thai

Cuộc đời và cái chết của bé Walter đang làm thay đổi các tranh luận về phá thai


(LiveActionNews) – Phải mất một khoảng thời gian dài để cho Michayla – cô bé 7 tuổi – đối diện với sự mất mát về đứa em trai của mình, tên là Walter. Michayla vẫn tự hào khi nói về cậu bé và cô vẫn luôn kể với những người lạ rằng mình có 2 chị em ở đây và một cậu em trai trên thiên đàng.

Vào tuần thứ 19 của thai kỳ, Lexi Fretz – mẹ của Michayla – đã sẩy thai Walter. Vào thời điểm đó, chồng cô là Joshua Fretz cùng hai đứa con gái đang cách xa nhà hàng trăm dặm. Họ đi tham dự một đám cưới mà cả hai đều được mời với cương vị là nhiếp ảnh gia. Rồi tình huống không dự liệu được xảy ra – Fretz trở mình lâm bồn.

Có lẽ bé Walter chỉ sống ở ngoài môi trường tử cung người mẹ được một khoảng thời gian ngắn thôi nhưng cuộc đời của em mang lại sự tác động lâu dài. Em đã giữ gìn những người khác khỏi vấn nạn phá thai và giúp cho những cá nhân ủng hộ phá thai nhận ra rằng em bé chưa sinh ra là một con người xứng đáng được sống. Nhưng gia đình Walter vẫn phải vượt qua và tiếp tục tiến bước dù cuộc sống đã vắng bóng cậu bé, họ vẫn phải bắt đầu một hành trình dài trở về nhà.

Bé Walter cùng với mẹ là Lexi
Bé Walter cùng với mẹ là Lexi

Fretz chia sẻ : “Việc phải du lịch xa nhà 600 dặm ngay khi vừa mới sinh cộng thêm phải đối mặt với việc có trẻ em cùng đi và sau khi sinh với tôi không vui chút nào”. “Khi tôi về đến nhà, tôi nhận được rất nhiều sự khích lệ an ủi từ gia đình và bạn bè cũng như từ cộng đồng khi họ biết được sự việc, cả nhà thờ và những người khác nữa. Chúng tôi phải tiếp tục sống, cùng nhau vượt qua và làm những gì chúng tôi phải làm.”

Một bức ảnh chụp Walter đăng trên trang Facebook của Fretz nhanh chóng được lan truyền và cô bắt đầu viết về câu chuyện của Walter cùng với sự tác động từ cuộc đời ngắn ngủi của cậu bé. Ngày hôm nay, hơn một triệu người đã được nhìn thấy những tấm ảnh về Walter.

Bé Walter
Bé Walter

“Nó vẫn còn khuấy động tâm trí tôi” – Fretz nói – “tôi chưa bao giờ hy vọng điều đó khi tôi đưa những bức ảnh hoặc câu chuyện lên Facebook. Hãy nhìn xem Thiên Chúa dùng nỗi đau của chúng tôi như thế nào ! Có rất nhiều phụ nữ không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao?”. Tất cả đều muốn biết lý do. “Lạy Chúa, tại sao ? Tại sao Ngài làm vậy ?”. Giờ thì tôi đã hiểu. Tôi đã nhìn thấy được sứ mạng của Walter. Đó chính là giúp cho tôi và chồng tôi được chữa lành”.

Nhiều người trên khắp thế giới tiếp tục kể với gia đình Fretz rằng họ quyết định giữ lại sự sống cho con mình vì Walter. Một trong số đó nổi bật lên đối với Lexi chính là người phụ nữ ở cách nhà cô không xa.

Fretz kể : “Có một phụ nữ ở thị trấn bên cạnh kể rằng khi cô đang ngồi trong phòng khám cùng với bé gái trong bụng để chờ phá thai. Cô ta đã sẵn sàng để phá bỏ nó. Cô nói suốt quãng thời gian đó, lương tâm đã mách bảo rằng cô không nên làm vậy ! Thế rồi cô ta lên mạng trong lúc chờ đợi và đã thấy hình của Walter, cô ta bật khóc. Cô đứng dậy ra về cùng với đứa bé”.

Trong khi những hình ảnh của Walter tiếp tục lan rộng trên toàn cầu theo cách nó vẫn đang diễn ra, thì Fretz nhận ra rằng cô đang mong đợi đứa con kế tiếp chào đời. Fretz cảm thấy xúc động, nhưng việc mang thai không tránh khỏi những khoảnh khắc hãi hùng. Fretz được chẩn đoán là cổ tử cung yếu có thể dẫn đến sinh non. Cô phải trải qua một cuộc phẫu thuật vào tuần thứ 13 của thai kỳ để đặt băng cố định bảo vệ cổ tử cung và ca phẫu thuật đã thành công.

Bé Mia
Bé Mia

Mùa thu năm nay, đại gia đình Fretz chào đón cô con gái thứ ba đến với thế giới. Cô bé được đặt tên là Mia, đã gần 7 tháng tuổi và vui vẻ nhập hội cùng hai chị Emma và Michayla.

Fretz tâm sự : “Chúng nó ( 2 cô con gái lớn) rất phấn khởi khi tìm hiểu về Mia. Chúng tôi mua bánh kem và chồng tôi đã viết chữ “bé cưng” lên trên bề mặt chiếc bánh, đứa lớn nhất bắt đầu đọc và khi cháu nếm thử miếng bánh, gương mặt nó sáng bừng lên. Hai con tôi đều tỏ ra ngây ngất. Chúng tiến lại gần và xoa xoa bụng tôi mà nói : “Mẹ ơi, con hy vọng em bé lần này sẽ không chết”.”

Ba chị em Emma, Michayla và Mia
Ba chị em Emma, Michayla và Mia

Cuộc sống của gia đình Fretz giờ đây ngập tràn sắc hồng lung linh cùng những cô công chúa đáng yêu – cả hai cô con gái nhỏ của họ đều yêu mến em út của mình. Các cô bé đều đã chịu đựng nỗi đau mất mát em trai một cách khó khăn, đặc biệt là Michayla. Cả nhà vẫn bàn luận về Walter, Michayla nói với bố mẹ rằng cô nhớ em và ước mong Đức Chúa Trời không mang em đi xa. Các cô bé và bố mẹ đều tự hào về sự khác biệt mà Walter đang tạo nên trong gia đình.

Bé Walter
Bé Walter

Fretz nói : “Đối với một đứa trẻ sống sót chỉ vài phút khi được sinh ra, con trai tôi để lại một sự tác động to lớn hơn bất kỳ sự tác động nào mà tôi có thể làm được. Một đứa trẻ hết sức bé nhỏ, nhưng lại làm xúc động biết bao người. Tôi hy vọng rằng thằng bé vẫn tiếp tục giúp thế giới và cộng đồng nhận ra những gì mà một thai nhi nhìn thấy được từ bên trong – đó không phải chỉ là một giọt nước – đó cũng không chỉ là một cụm tế bào đơn thuần”.

Ghi chú từ LifeNews : Tác giả Nancy là một bà mẹ làm việc tại nhà, công việc của cô là viết về các bậc phụ huynh, những nhu cầu đặc biệt của trẻ em và về quyền được sống. Cô là một bà mẹ may mắn của hai đứa con gái nhỏ can đảm, một trong số đó mắc bệnh xơ nang. Nancy dành toàn bộ thời gian rảnh của mình để làm việc gây quỹ chữa trị bệnh cho tổ chức CF. Bạn có thể đọc blog cá nhân của cô tại www.ChronicAdmissions.com.  (Tổng hợp lại từ Live Action News).

Tác giả : Nancy Flanders

Nguồn : www.lifenews.com

Người dịch : Lord is my Shepherd

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x