Những thắc mắc phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ

Việc để ý tới những dấu hiệu ban đầu về sức khỏe là rất quan trọng và cũng góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ và trong tương lai.

Đi ngược trào lưu sống ảo, bà mẹ gây bão với ảnh 24 giờ sau sinh “siêu thật”

Hiện thực phũ phàng hiện ra trong tấm ảnh: cơ bụng chảy xệ, da nhăn nheo và thậm chí bà mẹ còn đóng bỉm ở dưới.

Dấu hiệu sớm cảnh báo bạn bị thừa estrogen – hormone có thể gây ung thư vú

Dư thừa estrogen có thể góp phần làm suy giảm khả năng sinh sản, gây các bệnh phụ khoa cũng như gia tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư ung thư vú.

Dính buồng tử cung do nạo phá thai

Nạo phá thai có thể dẫn đến tai biến sản khoa. Tuy nhiên, tai biến này không xảy ra tức thì mà diễn biến từ từ, có thể gây vô sinh.

Thuốc tránh thai tàn phá sức khỏe thế nào?

Vô sinh, đột quỵ hay thậm chí là tử vong…là những bài học đắt giá đối với chị em sử dụng thuốc tránh thai. Chỉ một lần dùng thuốc có thể khiến bạn phải ân hận cả đời.

Nạo thai tàn phá tử cung của bạn như thế nào?

Nếu biết tử cung và cơ thể bị tàn phá thế nào sau nạo phá thai, hẳn chị em sẽ biết bảo vệ bản thân cũng như nghĩ tới sinh linh bé nhỏ đang mang trong bụng của mình nhiều hơn để giữ lại sự sống cho bé.

Một nghiên cứu của Ấn Độ : phá thai làm tăng nguy cơ ung thư vú

Liên minh về Phá thai/Ung thư vú tường trình về một nghiên cứu được xuất bản trong Tạp chí Ấn Độ về Y Tế Cộng Đồng, trong đó những tác giả nói họ tìm thấy sự tăng gấp 6.38 lần nguy cơ ung thư vú nơi những phụ nữ đã có quá khứ phá thai…

Những điều cần biết khi mang thai lần đầu tiên

Người phụ nữ nào cũng đến thời điểm lấy chồng và sinh con, mang thai là thời điểm thiêng liêng của người phụ nữ. Vào thời điểm này, họ sẽ…

Một số cách chống rạn da tự nhiên cho mẹ bầu

Những vết rạn da khiến mẹ bầu ngại ngùng không dám diện những bộ váy áo đi biển.Sau đây là một số cách chữa rạn da sau sinh nở an toàn, hiệu quả…

Có nên nằm than sau khi sinh em bé?

Phụ nữ có nên nằm than sau khi sinh không?” là câu hỏi khiến nhiều bà mẹ “lăn tăn” nhất. Đây là một quan niệm, thói quen có từ ngày xưa của ông bà ta. Liệu bây giờ còn phù hợp?

Những kiêng cữ sai lầm sau khi sinh

Sau khi sinh, “theo ông bà” có những kiêng cữ như: nằm than, kiêng nước… Nhưng có phải những việc kiêng cữ đó đều là tốt? Có những kiêng cữ, ngày nay đã được chỉ ra không những không có ích mà còn gây hại cho cả mẹ lẫn con.

Những chú ý khi chăm sóc mẹ và con sau khi sinh

Sau khi sinh con cơ thể của người phụ nũ đã trải qua nhiều sự thay đổi lớn. Đồng thời phải đảm bảo dinh dưỡng sữa mẹ cho em bé . Vì vậy việc chăm sóc sau sinh đóng một vai trò quan trọng nhằm giúp cho cơ thể người phụ nữ nhanh chóng trở về trạng thái bình thường