Bỏ đứa con nào cũng là tàn nhẫn như nhau!

“Để tránh việc cô phải cực khổ nuôi 2 đứa trẻ cùng 1 lúc, vậy hãy giết chết đứa cô đang ẵm trên tay đi”. Lời của bác sĩ khiến người phụ nữ lặng người…


Một buổi sáng, cô bạn thân của tôi hốt hoảng gọi điện cho tôi nói rằng que thử 2 vạch. Không có gì đáng bàn nếu như đứa con đầu của cô bạn này mới 7 tháng tuổi, đồng thời cuộc sống của bạn tôi cũng đang gặp nhiều khó khăn. Sau khi chia sẻ, cô bạn tôi nói rằng có lẽ phải đi phá bỏ cái thai.

bo-dua-con

Sau cuộc điện thoại, tôi bảo bạn mình online rồi gửi cho đường link kể về câu chuyện một người phụ nữ có hoàn cảnh giống hệt cô bạn tôi.

Câu chuyện thế này: Một người phụ nữ lo lắng tìm gặp bác sĩ sản khoa và nói :“Bác sĩ, tôi có vấn đề nghiêm trọng cần giải quyết. Con tôi còn chưa đủ 1 tuổi và tôi lại có thai lần nữa mà tôi lại không muốn sinh con gần nhau quá.

Vậy cô muốn tôi phải làm sao?” Vị bác sĩ hỏi. “Bác sĩ làm ơn phá thai giúp tôi, tôi sẽ biết ơn ngài lắm”, người phụ nữ này nói. Ông bác sĩ lặng im suy nghĩ một hồi lâu và trả lời rằng :”Thưa cô, tôi có 1 giải pháp tốt hơn cho cô và nó ít nguy hiểm hơn nữa”. Sản phụ mỉm cười và nghĩ rằng vị bác sĩ kia sẽ giúp mình phá thai.

Nhưng ông lại nói: “Để tránh việc cô phải cực khổ nuôi 2 đứa trẻ cùng 1 lúc, vậy hãy giết chết đứa cô đang ẵm trên tay đi. Cô sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi trước khi sinh. Nếu cô muốn giết 1 đứa trong 2 thì giết đứa nào chẳng được. Sẽ không có nguy hiểm gì cho cơ thể nếu cô giết đứa đang bế trên tay thay vì phá thai!

Người phụ nữ hoảng hốt và nói: “Không được bác sĩ à! Thật tàn nhẫn khi giết một đứa trẻ”. “Tôi đồng ý”. Ông bác sĩ nói tiếp: “Vậy mà tôi cứ nghĩ cô đã sẵn sàng cho việc giết con của mình nên tôi nghĩ đó là cách tốt nhất”.

phathai-bacsi

Ông bác sĩ mỉm cười và nhận ra mình đã đạt được mục đích. Ông đã thuyết phục được người phụ nữ rằng không có sự khác nhau giữa việc giết đứa con trong bụng hay giết đứa con đã sinh ra. Sự tàn nhẫn là như nhau.

Sau khi đọc xong câu chuyện, không biết tâm trạng cô bạn tôi lúc đó thế nào, chỉ thấy cô bạn mình im lặng trước những câu hỏi của tôi. Nhưng buổi tối ngày hôm đó, tôi nhận được tin nhắn của bạn mình: “Tao không phá thai nữa mày ạ. Đứa nào cũng như nhau. Cảm ơn mày!”

Hàng ngày, những câu chuyện về nạn phá thai được đăng tải nhan nhản trên báo chí. Hàng triệu sinh linh vô tội không được làm người chỉ vì sự ích kỷ của những người làm mẹ. Trong số những bà mẹ đó, có những người đáng thương, nhưng phần nhiều đáng trách khi đã không cưu mang nổi giọt máu của mình. Tôi cũng không thể hiểu nổi vì sao có những người phụ nữ coi việc nạo phá thai như một việc làm bình thường, tại sao họ không nghĩ rằng mình cũng từng được sinh ra từ một giọt máu nhỏ nhoi như thế.

Tình yêu giúp chúng ta hi sinh bản thân mình vì mục đích tốt đẹp cho người khác. Nhưng phá thai lại hi sinh mạng sống người khác vì sự ích kỷ của bản thân.

Nhị Hà

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x