Ấn Độ : Bị cha chôn sống vì là con gái

(YSS) Abdul Hussein bị buộc tội có ý giết người khi đã cố gắng chôn sống đứa con gái 10 tuổi của mình vì em là con gái.


Sự kiện gây sốc trên được đưa tin bời NDTV ( một kệnh truyền hình tại ấn độ). Theo như bản tin cho biết, trong lúc vợ đi vắng, Abdul Hussein đã đào một cái hố trong vườn, sau đó trói con gái mình lại dán miệng e và đặt vào trong hố rồi lấp đất lại. Đang khi thực hiện ý định của mình thì người vợ trở về, phát hiện điều bất thường cô liền hô hoán mọi người đi tìm, cô bé được phát hiện khi người cha đã lấp đất quá ngực.

Hình ảnh được cắt ra từ clip
Hình ảnh được cắt ra từ clip

Cảnh sát ở thị trấn Tripura, Ấn Độ, đã tạm giữ Abdul Hussein với các cáo buộc về tội âm mưu giết người.

Tại Ấn Độ, tình trạng “trọng nam khinh nữ” đã đẩy các tội ác nhắm vào phụ nữ ngày càng nghiêm trọng. Một trong những nạn nhân trực tiếp đó chính là các bé gái và các thai nhi có giới tính là nữ. Theo thống kê tại Ấn độ mỗi năm có 500.000 ca phá thai mang giới tính là nữ. Ấn độ đã cầm việc siêu âm giới tính thai nhi. Tuy nhiên, bất chấp luật cấm nhiều nơi vẫn lén lút siêu âm giới tính thai nhi với 500 rupe / lần.

Những hủ tục đã cướp đi mạng sống của nhiều phụ nữ - trong đó có cả những bé gái chưa được sinh ra đời.
Những hủ tục đã cướp đi mạng sống của nhiều phụ nữ – trong đó có cả những bé gái chưa được sinh ra đời.

Vấn đề này phát sinh, do tục lệ con gái phải mang của hồi môn cho nhà chồng (đã bị cấm từ những năm 1961). Tuy nhiên, các vùng khác nhau tại Ấn Độ tục lệ này vẫn đang còn tồn tại. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ xem con gái chính là một “mối họa”. Khi siêu âm thấy con gái, các gia đình thường phá thai với lý lẽ: “”Trả 500 rupee (khoảng 11 USD) bây giờ để tiết kiệm 50.000 rupee (tiền hồi môn) sau này”.

(Yêu sự sống lược dịch)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x