Nếu phá thai là quyền của phụ nữ, vậy quyền của thai nhi là gì? (Kỳ 2)

Những người sống sót kì diệu sau khi bị mẹ phá thai đã lên tiếng nhằm chấm dứt hành động này. Theo họ, mỗi bào thai đều là một con người, một sự sống cần được trân trọng. Nếu phá thai là quyền của phụ nữ, vậy quyền của họ là gì?


Kỳ 1: Ký ức buồn của những đứa trẻ may mắn sống sót sau khi mẹ phá thai

Kỳ 3: Ám ảnh với cách chúng ta giết đứa trẻ từ trong bụng mẹ (Kỳ cuối)

Những người sống sót kì diệu sau khi bị mẹ phá thai đã lên tiếng nhằm chấm dứt hành động này. Theo họ, mỗi bào thai đều là một con người, một sự sống cần được trân trọng. Nếu phá thai là quyền của phụ nữ, vậy quyền của họ là gì?

Claire (phải) và mẹ của mình đã nối lại quan hệ
Claire (phải) và mẹ của mình đã nối lại quan hệ

“Sự lựa chọn của tôi ở đâu?”

Melissa Oden, một người sống sót khẳng định trong bài viết cô gửi cho Health Impact News rằng: “Thực lòng mà nói thì dù tôi rất kinh hãi khi xem những đoạn video của PP nhưng tôi không kinh ngạc chút nào. Hành động phá thai là một hành động coi thường mạng sống con người và nó dẫn tới việc coi những bào thai là nguồn để lấy nội tạng, cho dù là không được sự đồng ý của người mẹ hay là khi đứa trẻ ra đời mà vẫn còn sống”.

Một câu hỏi mà những người sống sót thường đặt ra đó là sự lựa chọn của họ ở đâu trong quyết định phá thai của người mẹ?

Melissa Olden
Melissa Olden

Những phát ngôn nói rằng họ không thực sự là con người hay không được quyền sống khiến cho những người sống sót cảm thấy phẫn nộ. Có thể nói, những người sống sót này là “sự thật không dễ chịu” chống lại những lý lẽ biện hộ cho việc phá thai.

Gianna viết rằng mình đã “quá may mắn và mạnh mẽ khi không chết trong lần bị phá bỏ vào ngày 6/4/1977”. Và cô cũng đã đưa ra những câu hỏi cho Planned Parenthood: “Tôi nghĩ bác sĩ Nucatola và tất cả những người làm việc ở PP nên trả lời cho 2 câu hỏi của tôi: Nếu như phá thai là quyền của phụ nữ vậy quyền của tôi là gì?

Các người có ước là tôi đã chết không? À, còn một câu thứ 3 nữa, các người có thấy tức giận không khi không thể bán tôi thành từng mảnh và lấy tiền mua xe hơi hạng sang?”.

Câu hỏi thứ 3 của Gianna cũng là điều nhức nhối mà chính quyền chưa thể trả lời được. Liệu các phòng khám có bán các phần cơ thể, nội tạng của những đứa trẻ xấu số không?

Đây là câu hỏi ám ảnh tất cả những người sống sót. Nếu như người mẹ chọn phá thai ở một nơi khác, vào một thời điểm khác thì liệu nội tạng của họ có bị đem rửa trong bồn rồi đem bán cho người trả giá cao nhất?

Claire Culwell đã được nhận nuôi sau khi may mắn sống sót trong lần phá thai đã giết chết người anh sinh đôi của cô. Và khi cô tìm lại được mẹ đẻ của mình, cô đã cảm ơn mẹ vì đã để cho cô được sống khi cô sinh ra. Và giờ đây mối quan hệ của họ đã được nối lại.

Người phụ nữ xinh đẹp này là mẹ đẻ của tôi. Khi 13 tuổi, mẹ trải qua cuộc phẫu thuật phá thai đã cướp đi mạng sống của anh trai tôi nhưng tôi đã may mắn sống sót. Gần đây tôi vẫn luôn tự hỏi liệu những phần cơ thể của anh trai tôi có bị đem bán?

Và liệu tôi có trong tình trạng tương tự nếu ca phá thai đó thành công? Chúng tôi sẽ chẳng bao giờ biết được. Nhưng có một điều mà chúng tôi biết, đó là người phụ nữ xinh đẹp này, người mà tôi đã hoàn toàn tha thứ, xứng đáng có nhiều hơn sau lần phá thai đó”, Claire nói.

Claire trong một chiến dịch phản đối việc nạo phá thai
Claire trong một chiến dịch phản đối việc nạo phá thai

Chỉ còn tình yêu ở lại

Những người sống sót đa phần đều nói rằng họ tha thứ cho mẹ đẻ của mình. Họ dường như đều nhận ra rằng những người mẹ đều bị lừa dối, bị lợi dụng ở một mức độ nhất định.

Và dù mang trong mình cảm giác vô dụng, bị vứt bỏ bởi chính mẹ ruột, không có bất cứ người sống sót nào nói chuyện với thái độ căm ghét mẹ mình, thay vào đó là sự tha thứ và cảm thông với những người mẹ và với tất cả những người phụ nữ đã phải lựa chọn phá thai.

Những người sống sót phần lớn đều tha thứ cho mẹ của mình
Những người sống sót phần lớn đều tha thứ cho mẹ của mình

Melody Olson, vừa là người sống sót vừa là một người mẹ cũng từng phá thai, nói về sức mạnh của sự tha thứ: “Những người mẹ cần được biết rằng mình thực sự được tha thứ. Chúng ta phải yêu thương họ nhiều hơn nữa“.

Rất nhiều người sống sót đã nói về sự khủng khiếp của việc phá thai trong nhiều năm.

Trước khi những đoạn video của Planned Parenthood bị công bố, phá thai chỉ được bàn luận trong lĩnh vực chính trị hay triết học. Nhưng điều đó không còn bị bó hẹp như thế nữa.

PP thì khác gì với Adolf Hitler? Không, họ chả khác gì”, là ý kiến của Gianna Jessen.

Những người sống sót đang đoàn kết lại với hy vọng rằng nước Mỹ sẽ thấy rằng ngành công nghiệp phá thai đã che mắt dư luận từ trước đến nay và cần có những hành động dể chấm dứt những gì đang diễn ra.

Melody Olson nói: “Thế là quá đủ rồi! Đã đến lúc chúng ta phải hành động. Nhưng chúng ta phải làm với tình yêu, hãy cầu nguyện nhiều hơn và đừng nói suông”.

Carrie Fischer: “Planned Parenthood không bảo vệ gia đình mà họ giết chết tình mẫu tử và hủy hoại gia đình. Đây là một con quỷ cần phải tiêu diệt”. Josiah Presley: “PP có thể cố để dập tắt chuyện này, và họ đã cố gắng.

Nhưng câu hỏi còn lại là: Dư luận sẽ làm gì với sự dã man của những cuốn băng này? Những video đó một lần nữa lột trần bản chất của việc phá thai. Nhưng liệu thế có là đủ? Đến khi nào thì mọi người mới có thể nói rằng “Thế là đủ rồi’?”.

Claire Culwell: “Đã tới lúc giải tán Planned Parenthood và tiến hành những cuộc điều tra thực sự về những phòng khám phá thai ở Mỹ! Các bạn, chúng ta phải lên tiếng. Thế là quá đủ rồi!”.

Melissa Ohden cho biết thêm: “Tôi hy vọng rằng những video này sẽ thức tỉnh lương tâm những người Mỹ về bản chất của việc phá thai và những gì mà nó có thể đã làm với tôi và tất cả những người may mắn còn sống khác.

Nhưng chúng tôi sẽ không dừng lại ở đó. Planned Parenthood cần phải được điều tra. Dư luận cần phải vào cuộc, cho dù là liên hệ với luật sư, ủng hộ những trung tâm chăm sóc sinh sản hay là cầu nguyện cho những mạng sống được bảo vệ và siêu thoát.

Chúng ta phải tiến hành những hành động để ngăn chặn sự tàn ác và thể hiện sự coi trọng với tất cả mạng sống, dù là trong hoàn cảnh nào. Cộng đồng chúng ta đang ở một ngã rẽ quan trọng.

Hy vọng chân thành nhất của tôi đó là chúng ta có thể làm được những điều đó và bất cứ ai chịu tổn thương vì phẫu thuật phá thai có thể nhận sự hỗ trợ và được chữa lành”

Phương Hoa (Dịch từ Health Impact News)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x