10 lời đồn vô căn cứ về giới tính thai nhi

Kinh nghiệm từ người thân, chị em, bạn bè, làm mẹ bầu khá tự tin khi tự dự đoán giới tính thai nhi vào 3 tháng đầu. Tuy nhiên, độ chính xác mang tính chất hên xui 50/50. Với những lời đồn dạng này, mẹ chỉ nên tham khảo cho vui, chứ không nên đặt niềm tin 100% nhé!


1/ Bụng cao hay thấp

Nhiều người cho rằng nếu bụng nhô cao, điều này đồng nghĩa mẹ đang mang thai một bé gái. Ngược lại, bụng thấp nghĩa là mẹ đang mang thai bé trai. Không chỉ xét về vị trí, ngay cả hình dạng của bụng mẹ cũng được xem là nói lên rất nhiều điều.

Nếu bụng mẹ nhô ra trước nhiều, đó là bé trai, nhưng phát triển theo chiều ngang lại là bé gái. Di truyền học và tiền sử mang thai mới quyết định vị trí và hình dáng bụng mẹ, chứ không phải là yếu tố quyết định giới tính thai nhi.

gioi-tinh-thai-nhi (1)

2/ Mang thai bé gái, mẹ sẽ xấu đi

Không những mang tính vô căn cứ, lời đồn này rõ ràng rất phân biệt giới tính. Theo như kinh nghiệm này, nếu mang thai bé gái, mẹ sẽ xấu đi trong và cả sau thai kỳ. Nguyên nhân là vì bé con đã “đánh cắp” vẻ đẹp của mẹ.

3/ Nhịp tim thai nhi

Chuyện kể rằng nếu nhịp tim của bé trên 140 nhịp mỗi phút, đó là một bé gái, nhưng nếu ít hơn con số này, lại là một bé trai. Chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định sự chính xác của kinh nghiệm dự đoán giới tính thai nhi này. Vì vậy, dù có mẹ nào đã từng đoán đúng giới tính con bằng cách này, đó chỉ là sự tình cờ thú vị.

Baby shoes for a boy and a girl

4/ Đường nâu linea nigra

Dựa vào đường nâu linea nigra, dòng máu chạy từ xương chậu lên trên bụng, nhiều mẹ cũng dự đoán được giới tính của con mình. Theo đó, nếu đường linea nigra dừng tại rốn, mẹ đang mang thai bé gái; chạy qua rốn, hẳn là bé trai.

5/ Thèm ăn khi mang thai

Thèm ngọt, mang thai bé gái, thèm mặn, mang thai bé trai. Thói quen ăn uống trong thai kỳ cũng được xem là yếu tố có thể dự đoán giới tính của thai nhi, cho dù kết quả lại mang tính chất hên xui 50/50.

gioi-tinh-thai-nhi (3)

6/ Thói quen ăn uống của anh xã

Có người cho rằng nếu anh xã ăn nhiều khi vợ mang bầu, và cân nặng cũng tăng dần đều như vợ, điều này chứng tỏ bạn đang mang thai một bé gái.

7/ Dựa vào cơn ốm nghén

Manh mối về giới tính của con cũng được dựa dẫm rất nhiều vào cơn nghén của mẹ bầu. Nếu mẹ nghén ít hoặc hầu như không bị tác động của ốm nghén, đích thị mẹ sẽ sinh con trai. Ngược lại, nghén nhiều, nôn mửa liên miên, mẹ đang mang thai bé gái.

8/ Bàn chân lạnh

Nếu chân lạnh hơn so với bình thường, mẹ bầu đang mang thai bé trai. Ngược lại là bé gái.

gioi-tinh-thai-nhi (4)

9/ Kích cỡ núi đôi

Khá kỳ lạ, nhưng một số lời đồn cho rằng khi ngực phải lớn hơn, giới tính của thai nhi là bé trai, ngược lại là bé gái. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều mẹ bầu sở hữu hai bên ngực đồng đều suốt thai kỳ. Vì vậy, lời đồn này rõ ràng rất khó đoán.

10/ Tư thế ngủ của mẹ bầu

Nếu có thói quen nằm nghiêng qua trái, mẹ có thể đang mang thai bé trai, nhưng ngủ hay nghiêng về bên phải lại là một cô gái. Rất nhiều mẹ dựa vào phương pháp này mà cố tình nằm nghiêng qua trái hoặc phải để sinh con theo ý muốn. Đừng cả tin như vậy mẹ bầu nhé!

Theo Marrybaby

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x