MC xinh đẹp từ chối xạ trị vì không muốn phá thai

Một nữ MC vừa xinh đẹp vừa tài hoa đã qua đời ở tuổi 26. Vì không muốn phá thai nên cô đã từ chối xạ trị khi phát hiện mình bị ung thư.


Lại một lần nữa, câu chuyện cảm động về nữ MC Khâu Viên Viên (đài Trịnh Châu – Trung Quốc) tiếp tục làm rực sáng vẻ đẹp nhân văn của tình mẫu tử. Sự ra đi của người mẹ trẻ như một ngôi sao vụt tắt giữa bầu trời đêm đen tối, để lại vô vàn tiếc nuối cho những ai yêu mến cô.

Cách đây không lâu, các trang mạng Trung Quốc xáo động khi truyền nhau tin tức nữ MC chương trình “Ai là người chiến thắng” của đài Trịnh Châu qua đời ở tuổi đời còn rất trẻ. Căn bệnh ung thư quái ác đã lấy đi tính mạng của cô gái 26 tuổi cao thượng này.

Nụ cười mãn nguyện khi mang thai của Khâu Viên Viên
Nụ cười mãn nguyện khi mang thai của Khâu Viên Viên

Nhưng đáng nói hơn là Khâu Viên Viên đã từ chối xạ trị vì khi cô biết mình mắc bệnh ung thư cũng là lúc cô đang mang bầu. Vì không muốn mất đi đứa con, Khâu Viên Viên đã chấp nhận cầm cự trong đau đớn.

Gia đình và người thân của Khâu Viên Viên chia sẻ rằng cô tâm niệm được làm vợ và làm mẹ là thiên chức lớn lao nhất trong đời người phụ nữ. Cô rất hạnh phúc vì đã mang thai. Khâu Viên Viên phải đối mặt với hai lựa chọn : một là xạ trị – đồng nghĩa với phá thai vì đứa bé sẽ không thể giữ được trong quá trình tiêu diệt tế bào ung thư, hai là giữ đứa bé thì cơ hội sống tiếp của người mẹ là gần như không có, vì bệnh đã ở giai đoạn di căn.  Thế nhưng cô đã không hề do dự khi lựa chọn mạng sống cho con mình và chấp nhận hy sinh.

KVV2

 

Trong quá trình mang thai, Viên Viên phải tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ để em bé được ra đời an toàn. Và cô đã được nếm trải niềm hạnh phúc “mẹ tròn, con vuông” 3 tháng trước khi qua đời. Cùng với niềm vui đón em bé chào đời, các bác sĩ cũng cho biết cô chỉ còn sống thêm khoảng 3 -4 tháng nữa thôi.

Tình yêu vô điều kiện của người làm mẹ
Tình yêu vô điều kiện của người làm mẹ

 

Sau khoảng 90 ngày được làm mẹ, Viên Viên trút hơi thở cuối cùng trong sự thương tiếc và cảm phục của rất nhiều đồng nghiệp và cộng đồng mạng ủng hộ cô. Tin rằng đứa con bé bỏng mà Khâu Viên Viên đã dùng cả tính mạng của mình để đổi lấy sẽ vô cùng biết ơn tình mẫu tử thiêng liêng mà mẹ đã dành cho em. Dù Viên Viên ra đi khi tuổi đời còn trẻ, nhưng chắc hẳn cô đã sống trọn vẹn ý nghĩa trong thiên chức của người mẹ nơi trần thế này. Và cô là tấm gương sáng cho những người làm mẹ khi đã không hối hận với lựa chọn từ chối phá thai để con mình được một cơ hội mỉm cười với cuộc đời.

Đường Hy Vọng

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x