Kỳ diệu thai nhi sống sót sau ca phá thai – Biểu tượng của sự sống

(California, Hoa Kỳ) – Gianna Jessen, cô gái sống sót sau khi bị mẹ phá thai tuyên bố: “Nhân danh những quyền của người phụ nữ, người ta tước đoạt quyền sống của tôi.”


Gianna Jessen
Gianna Jessen

Vào năm 1977, mẹ cô là một thiếu nữ 17 tuổi, mang thai 7 tháng rưỡi, nhưng mẹ cô quyết định từ chối quyền làm mẹ, nên bà đã tìm đến trung tâm phá thai lớn ở bang California, Hoa Kỳ. Một bác sỹ đưa ra giải pháp tiêm muối vào trong tử cung nhằm loại bỏ nước ối và trục xuất thai nhi từ 16 tuần tuổi trở lên ra khỏi bụng mẹ, và bào thai ấy sẽ chết trong vòng 24 giờ sau đó. Nhưng thay vì bị quẳng vào thùng rác như bao nhiêu trường hợp khác, cô bé lại được cứu sống kịp thời vì vẫn còn nhịp thở.

Trong 4 tháng đầu tiên, hài nhi bé bỏng chỉ nặng một ký-lô, được nuôi trong lồng kính và phải chiến đấu với cái chết. Bác sĩ chẩn bệnh thấy rằng hài nhi bị liệt não. Dầu vậy, bà Penny, một người vẫn nổi tiếng là sẵn sàng nhận nuôi những trẻ em có nguy cơ bị tàn tật nặng, đã nhận hài nhi đó và đặt tên cho cô bé là Gianna Jessen. Các bác sĩ bảo bà Penny rằng Gianna sẽ không bao giờ ngồi dậy được và chắc chắn sẽ không bao giờ có thể đi được. Cô bé sẽ sống như một khúc cây suốt đời. Vì thế, họ khuyên bà Penny đừng phí thời giờ mà nhận nuôi Gianna Jessen làm chi.

gianna-jessen-2Tuy nhiên, bà Penny vẫn cương quyết nhận Gianna. Nhờ các phương pháp vật lý trị liệu, năm lên 3 tuổi cô bé Gianna đi được. Lúc đó, cô Diana DePaul, con gái của bà Penny, chính thức làm đơn xin tòa cho nhận Gianna làm con nuôi và thế là bà Penny trở thành bà ngoại nuôi của cô bé. Diana tiếp tục cho đứa con nuôi được chữa theo các phương pháp vật lý trị liệu và ngày nay, Gianna trở thành phụ nữ 30 tuổi, khuôn mặt xinh đẹp, mái tóc vàng óng ánh, cũng sinh hoạt như bao nhiêu thiếu nữ khác, ngoại trừ cô bước đi hơi khập khiễng.

Bà Penny cũng như cô Diana không hề nói với Gianna về hoàn cảnh sinh ra của cô. Tuy nhiên, dần dần cô đã đoán được sự thật. Nhờ tình thương của mẹ nuôi, cô Gianna đã chấp nhận được sự thật đau thương đó. Chẳng bao lâu người ta phát giác câu chuyện của cô, và các tổ chức bênh vực Sự Sống con người tranh nhau mời cô đi diễn thuyết.

Từ năm 1990 trở đi, mỗi tháng cô Gianna Jessen dành 25 ngày đi nhiều nơi trên nước Mỹ để diễn thuyết về việc bênh vực Sự Sống và chống phá thai. Cô phát biểu trước buổi diễn thuyết rằng: “Quý vị muốn trở thành loại người nào? Hỡi các bậc nam nhi. Quý vị được sinh ra để làm những điều cao đẹp, chứ không phải để lợi dụng phụ nữ rồi ruồng bỏ họ …”.

Vào tháng 11 năm 2005, cô đã đến nói chuyện tại nhiều đại học trên toàn đảo Ai-len, và tháng 12 sau đó, cô cũng diễn thuyết trong một cuộc họp tại Hạ Nghị Viện Anh ở Luân Đôn. Cô nói: ”Tôi là một thiếu nữ hoàn toàn bình thường, nhưng tôi có một câu chuyện thật để kể lại: câu chuyện về sự hiện diện và hoạt động của Chúa trong đời tôi”.

gianna-jessen-3

 

Sự hiện diện của cô Gianna trong các buổi diễn thuyết là một bằng chứng sống động cho thấy phá thai là giết các hài nhi mà trong đó có rất nhiều trường hợp các em vẫn còn sống được. Cô xuất hiện trên các đài truyền hình toàn quốc, các đài phát thanh, các dịp đại hội của các trường trung học, để thông truyền cho mọi người sứ điệp: ”Bào thai cũng là một con người, và bào thai đó đang đứng trước mặt quý vị đây, đang sống và hô hấp. Bào thai đó không phải chỉ là một mớ tế bào người ta có thể cắt bỏ như một khúc ruột thừa”.

Ngoài ra, cô dùng âm nhạc để kể chuyện đời mình, cô hát tặng các thai nhi bị phá mà không được cứu thoát như cô. Bài ca cô Gianna thích hát nhất là bài ”Các bạn” do ông Michael Smith sáng tác, trong đó có câu: ”Tôi hát tặng những hài nhi bé nhỏ phải chết mỗi ngày vì phá thai, tôi hát tặng họ vì họ là những người bạn của tôi và một ngày kia tôi sẽ được thấy họ trên Trời”.

Cũng có những lần cô Gianna gặp sự chống đối của những người ủng hộ phá thai. Một lần kia, khi cô vừa bắt đầu nói chuyện, thì có người đứng lên hét lớn rằng: “Bào thai trước khi sinh ra không phải là một đứa trẻ”. Nhưng cô đáp: ”Điều này làm tôi ngạc nhiên quá sức. Tôi không hiểu tại sao người ta có thể nói như vậy được. Vậy thì trước kia tôi là gì, bộ tôi là con cá hả ?”

Trong phần lớn các trường hợp, nhiều phụ nữ đến nói với Gianna và mẹ nuôi của cô rằng chính nhờ nghe câu chuyện của Gianna, họ quyết định không phá thai nữa. Cũng có những người thay vì phá thai thì mang thai cho trọn và sau đó cho người khác nhận làm con nuôi.

Tuy bước chân của Gianna Jessen hơi khập khiễng, nhưng cô vẫn tham gia các cuộc đi bộ đường trường để ủng hộ phong trào Yêu Sự Sống và chống phá thai. Ngày 30 tháng 4 năm 2005, cô đã đi 42km trong hơn 7 tiếng đồng hồ. Ngày 23 tháng 4 năm 2006, cô Gianna cũng tham dự cuộc đi bộ đường trường tại Luân Đôn.

Ý thức thân phận mình từng là trẻ không được cha mẹ săn sóc, cô Gianna đã nhận bảo trợ nuôi 56 trẻ em ở các nơi.

Và hiện nay cô là tín hữu Công Giáo luôn tin rằng sự kiện cô được sống sót trong vụ mẹ ruột của cô phá thai như vậy là một dấu chỉ chứng tỏ Chúa muốn cô hoạt động bênh vực Sự Sống của các thai nhi khác. Do vậy, cô không hề oán hận bà mẹ ruột đã muốn sát hại cô.

Đến đây, chúng tôi mời bạn nghe lại clip về câu chuyện của Gianna Jessen, cô gái được cứu sống sau một vụ phá thai kể lại kỳ tích trong đời mình. Cô đã sống sót một cách kỳ diệu, và giờ cô chia sẻ về tình tiết câu chuyện và những trăn trở mà có lẽ chúng ta cũng cần một lần đặt lại vấn đề PHÁ THAI của nhân loại.

Lord is my Shepherd

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x