Thánh lễ thai nhi tháng 5/2022 – Vĩnh biệt 900 thai nhi chết yểu

Tại sao các con lại chết yểu? Do xẩy thai, do lưu thai, do thai ngoài tử cung và do phá thai. Đó là những câu trả lời cho 900 thai nhi được đón nhận và an táng vừa qua.


Đón nhận 900 thai nhi, tắm rửa các em và ngửi mùi tanh nồng đặc biệt các thai nhi lớn làm tôi như ngửi thấy sự dữ xông lên làm cho người ta trở nên ác với nhau, ngay cả với chính con cái ruột thịt từ trong trứng nước. Chúng ta làm việc này để nói lên phẩm giá con người của các thai nhi và cầu xin ơn chữa lành.

Thật nặng lòng khi tiếp nhận và an táng các em. Vì biết chắc rằng các thai nhi cho dù chỉ mới là 1 tế bào đầu tiên, khởi đầu của một con người khi tinh trùng chui vào trứng và tạo thành một tế bào. Tế bào đầu tiên đó đã chứa khoảng 6 tỉ thông tin di truyền của cả bố và mẹ và thêm ít là 3 mật mã như mã định danh của Thượng Đế Tối Cao cho từng con người không trùng khớp với bất kỳ ai trên cõi đời này từ xưa đến nay và mãi mãi. 3 hệ thống mật mã là : vân tay, mống mắt, chất giọng. Mỗi người là duy nhất thì mỗi thai nhi cũng là duy nhất, đó là sự sống con người toàn vẹn cho dù có thay đổi môi trường kể cả tử cung của người khác, con người thai nhi ấy vẫn giữ những thông tin di truyền và mật mã riêng biệt ban đầu ấy trong suốt cuộc đời.

Chúng ta không phán xét, chúng ta đánh giá sự việc này sẽ nghiêm trọng nếu ai đụng chạm đến sự sống của các em là phạm đến sự sống con người và mang tội vạ tuyệt thông tiền kết. Tôi tin rằng chẳng ai vui vẻ gì hay chủ trương huỷ hoại thai nhi nếu không có những lý do mạnh để đi đến một quyết định khắc nghiệt này, quyết định đó làm cho đời đời họ cũng nghiệt ngã theo vì máu vô tội của các em kêu thấu trời.

Kêu gọi ý thức về tội lỗi, kêu gọi làm việc sám hối và lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa là điều tôi luôn làm để được ơn chữa lành và chết lành ngay khi còn ở thế gian. Quá khứ đã qua và không ai lấy lại được, nhưng Chúa có thể thay đổi quá khứ khi con người làm việc sám hối ăn năn.

Xin cùng ban Bảo Vệ Sự Sống giáo phận Xuân Lộc tiếp tục đón nhận các em, tẩm liệm, dâng lễ cầu nguyện và an táng các em vào lòng đất để nói lên thân phận con người của các em. Việc làm vừa có tình người vì nói lên tấm lòng chúng ta dành cho thai nhi cũng như cho những người đã làm việc ấy và đặc biệt có tính tâm linh để dâng các em lên Chúa, xin các em tha thứ và về với Chúa bình an. Hy vọng con người sẽ có tình yêu trách nhiệm, lòng thủy chung, ơn thiêng và cứu được một số em.

Xin Chúa, Đức Mẹ và các thai nhi linh thiêng xoá bỏ tội tình và cho chúng ta bình an, thánh thiện và nhiệt huyết phục vụ cho sự sống và nhân phẩm con người.

Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x