“Sưởi ấm” hài nhi mùa Noel

Một nhóm bạn trẻ ở Huế đã tập hợp lại với nhau, qua những hoạt động ý nghĩa, họ mong muốn cùng chung tay tuyên truyền ngăn chặn nạn nạo phá thai.


Dù chỉ mới thành lập nhưng nhóm “Về với hài nhi” đã thu hút khá nhiều bạn trẻ ở thành phố Huế tham gia.

Mỗi tháng nhóm chỉ họp một lần. Hàng tháng, vào một ngày đã thống nhất, các bạn sẽ tập hợp nhau lại qua việc đăng ký trên fanpage trên facebook và cùng lên thăm nghĩa trang hài nhi ở làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế).

ve-voi-hai-nhi-nghia-trang-hai-nhi (1)

Các thành viên trong nhóm cùng nhau thắp hương cho những sinh linh bé nhỏ
Các thành viên trong nhóm cùng nhau thắp hương cho những sinh linh bé nhỏ

Lên đây họ sẽ cùng nhau: Chăm sóc nghĩa trang, giúp những sinh linh bé nhỏ, tội nghiệp bớt hiu quạnh. Đồng thời, thông qua việc làm trên để những thành viên trong nhóm chứng kiến được hệ lụy nạn nạo phá thai, qua đó có thể nhận thức đúng đắn về lối sống, tình yêu và các quyết định quan trọng của cuộc đời mình.

Ngoài ra, nhóm còn có những hoạt động như: Chụp ảnh cùng băng rôn cổ động, thổi bong bóng rồi dán những chia sẻ được các bạn viết ra vào cây yêu thương, đi thăm những trường hợp bị bỏ rơi còn sống, hoặc kể những câu chuyện có thật về hệ lụy nạn phá thai.

ve-voi-hai-nhi-nghia-trang-hai-nhi (3)

Dọn dẹp, nhổ cỏ xung quanh nghĩa trang
Dọn dẹp, nhổ cỏ xung quanh nghĩa trang

Chia sẻ về nguyên nhân thành lập nhóm, bạn Lê Hữu Phúc, người điều hành nhóm “Về với hài nhi” cho biết: “Năm 2013, trong một lần lên thăm nghĩa trang hài nhi, mình thấy một cô gái trẻ ngồi khóc con vì người yêu phụ bạc dẫn đến phá thai. Lúc ấy, mình đã có ý tưởng thành lập một nhóm để tuyên truyền việc nạo phá thai. Vào ngày sinh nhật, mình hay lên đây thắp nhang, nhổ cỏ và xem đó là niềm vui ngày sinh nhật của riêng mình. Sau đó, mình rủ thêm một số người bạn lên nghĩa trang cho biết và nhiều người cũng muốn “tổ chức” sinh nhật kiểu giống mình. Nhóm “Về với hài nhi” từ đó mà ra đời”.

ve-voi-hai-nhi-nghia-trang-hai-nhi (5)

ve-voi-hai-nhi-nghia-trang-hai-nhi (6)

ve-voi-hai-nhi-nghia-trang-hai-nhi (7)
Thổi bong bóng rồi dán những chia sẻ được các bạn viết ra và đính vào cây yêu thương
Lời chúc được một thành viên trong nhóm nhắn gửi trên cây yêu thương
Lời chúc được một thành viên trong nhóm nhắn gửi trên cây yêu thương

Ngày nay giới trẻ sống khá thoáng và để lại khá nhiều nỗi đau. Có những trường hợp phá thai bằng việc tự dùng thuốc phá rồi xả vào bồn cầu nên người ta không nhặt xác được. Đây là cách vừa nguy hiểm cho bản thân vừa tội cho các em. Nhóm mình ra đời nhằm chia sẻ những thông điệp sống ý nghĩa, những câu chuyện về những số phận không may ở đây để cùng bạn bè và các bạn trẻ sống có trách nhiệm với bản thân hơn”, Hữu Phúc chia sẻ thêm.

Được biết, hiện nay nhóm thu hút rất nhiều thành viên, thỉnh thoảng lại có những thành viên từ Sài Gòn, Đà Nẵng ra tham gia chung. Nhờ đó, thông điệp của nhóm ngày càng có sức lan tỏa hơn.

Theo Nguoiduatin

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x