Em

Một câu chuyện có thật, từ chính những trải lòng của người trong cuộc. Yêu Sự Sống xin mạn phép được đăng lại bài viết này, để những người đã từng như EM trong bài viết này thêm động lực giữ lại mầm sống nhỏ bé đang từng ngày lớn lên trong cơ thể mình, và để những người ngoài cuộc, có những cái nhìn sâu sắc, đồng cảm và chia sẻ hơn.


EM đi xuất khẩu lao động, bỏ lại sau lưng một người EM thương, bỏ lại một mối tình từ thuở học trò. Trước khi đi, EM có khám sức khỏe để bỏ vào hồ sơ. Họ nói EM sức khỏe bình thường. EM yên tâm lên đường, đến một chân trời mới.

xuat-khau-lao-dong

Sang được ít lâu, đến khi công việc đã dần ổn định thì EM mới biết EM đang mang trong mình một mầm sống. Biết chuyện, ông sếp người bản địa của EM bảo EM có thể về Việt Nam thu xếp trong 1 tháng rồi lại sang tiếp tục công việc. Nhưng EM từ chối và hủy hợp đồng. Họ thông cảm và trả lại EM già nửa số tiền EM đã đặt cọc để xin việc. EM quyết định về nước, bỏ lại sau lưng tương lai với sự nghiệp đầy hứa hẹn. EM mang theo về một hài nhi 5 tháng bé bỏng, hoa trái của một tình yêu từ thuở học trò.

thai-ngoai-y-muon

EM là cô con gái mà bố mẹ em đã đặt vào biết bao yêu thương và hy vọng. Bởi vậy, EM đã rất lo sợ vì mình đã phụ lòng đấng sinh thành. Như bao người cha, người mẹ khác, bố mẹ em ban đầu đã rất sốc và buồn. Nhưng sau khi đi lễ và cầu nguyện, bố mẹ EM đã dịu lòng lại: “Biết làm sao bây giờ, mình phải giữ đứa bé thôi, bởi Chúa dạy là không được giết người, dù thế nào cũng không được giết người…” rồi an ủi động viên EM và đưa EM vào Nhà Mở.

Còn bố đứa bé, EM không liên lạc nữa, bởi người đó bên lương, nếu lấy nhau EM sợ khó giữ Đạo.

be-gai

EM. Thật sự chưa bao giờ tôi nghĩ câu chuyện của EM sẽ làm người ta chê cười hay đàm tiếu bởi EM là một người mẹ can đảm đã từ bỏ cả tương lai vì đứa con của mình. Bố mẹ EM cũng là những ông bà ngoại can đảm, đã vượt qua được những danh dự phù phiếm để đón nhận con gái và cháu ngoại. Tôi biết nhiều câu chuyện buồn, trong đó các bậc cha mẹ thay vì giang rộng vòng tay yêu thương và tha thứ đã chối bỏ và mắng chửi đứa con gái lầm lỡ của họ rằng: “Mày bôi tro chát trấu vào mặt chúng tao.” Cũng chính vì những danh dự ấy mà không ít người Công giáo đã ép con gái mình phá thai, đã giết đi chính đứa cháu ngoại của mình.

Nhưng tôi không nghĩ rằng EM đã mất tương lai, “vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh”. Chúa sẽ ban thưởng cho những ai đẹp lòng Ngài.

Cầu mong EM hạnh phúc.

Facebook Rita Nguyen
————

 (EM là cô gái đang hái rau trong ảnh.)

em

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x