Đau lòng vì bị ép phá thai, cô gái đã quỳ gối & cắt cổ tay tại nhà bạn trai

Tình cờ trong chương trình “365 ngày hạnh phúc” phát sóng trên radio, tôi nghe được MC Mạnh Thắng đọc bức thư tràn đầy chua xót và đau khổ của một cô gái tên Dương kể về việc cô bị gia đình bạn trai hắt hủi và ép phá thai khi cô đến xin họ chấp nhận cô cùng đứa con trong bụng.


Qua lá thư dài 3 trang rưỡi tờ giấy A4, tôi biết được rằng Dương là một cô gái học chuyên Văn, sống tình cảm và tin vào một tình yêu chân thật. Không rõ rằng do đâu mà cô quen biết được Thành (người cô yêu), nhưng tôi chỉ biết tình yêu của Dương bắt đầu ngay cả khi hai bên chẳng biết mặt mũi nhau, chỉ là liên lạc qua những lần điện thoại, tin nhắn ngắn ngủi rồi nảy sinh tình cảm. Lúc ấy cô chỉ là một cô bé 18 tuổi mạo hiểm với một tình yêu xa đầy thơ mộng, nhưng nào biết rằng chính niềm tin vào tình yêu ấy đã đem đến cho cô bài học đắt giá về cái gọi là tình yêu chân thật.

khoc 1

 

Đậu Đại học nhưng lại học Trung cấp vì sợ bạn trai buồn

Dương kể rằng cô đã phải hy sinh kết quả học Đại học để chọn một trường Trung cấp vì không muốn bạn trai tự ti. Biết gia cảnh nhà Thành là mẹ đơn thân nuôi con, cho đến khi mẹ đi bước nữa Thành vẫn không biết được mặt bố mình, Thành chỉ học hết lớp 11 rồi nghỉ, trong khi đó Dương thì học giỏi và đỗ Đại học, Thành chỉ thầm mong bạn gái thi rớt cho mình đỡ mặc cảm.

Trong thời gian yêu xa, cô gái đã hy sinh rất nhiều với hy vọng rằng tình yêu của mình sẽ bù đắp được phần nào sự thua thiệt của bạn trai. Thậm chí cô đã trao cả cái ngàn vàng cho người yêu với lòng tin tưởng tuyệt đối rằng anh cũng yêu cô như cô yêu anh.

Nhưng cô gái trẻ nào ngờ mình chỉ đang bị lợi dụng tình cảm mà thôi, cái cuối cùng cô nhận được là sự ghẻ lạnh, hờ hững và sự chối bỏ trách nhiệm của người yêu cùng gia đình Thành khi nghe cô báo tin mình đã mang trong bụng đứa con của anh ta.

Ngày Dương gọi cho Thành và bảo mình đã mang thai, trái với sự hồi hộp mong đợi phản ứng từ Thành, cô chỉ nghe được người yêu đáp một câu nhạt toẹt : “Thế à?”. Dương bảo Thành mau báo cho gia đình để tính chuyện đôi bên thì Thành chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

vov

 

Bị ép phá thai, cô gái quỳ gối và cắt cổ tay trước mặt người yêu và gia đình anh ta

Vì bụng Dương không thể chờ đợi câu trả lời “từ từ” của Thành được, nên Dương gọi cho bố dượng của Thành báo tin vì chuyện yêu đương của con trẻ cả hai nhà đều biết và thậm chí nhà Thành còn tỏ ra quý mến Dương. Nhưng không ngờ cô chỉ nhận được lời khuyên “phá thai đi” từ bố dượng Thành, ông cay nghiệt nói : “Đến 8, 9 tháng người ta còn phá thai được, đây 2 tháng đã là gì?”. Và dù cô giải thích thế nào thì trọng tâm trong cuộc nói chuyện đó của bố dượng Thành vẫn là ba chữ : “phá thai đi !”.

Đỉnh điểm là đến khi Dương lặn lội từ  Hà Nội đến Lai Châu, chờ trời sáng để vào nhà cầu xin gia đình bạn trai chấp thuận thì cô chỉ nhận được sự sỉ nhục và hắt hủi như thau nước lạnh tạt vào mặt. Mẹ Thành gọi Dương là “con đĩ không biết xấu hổ” và đuổi cô ra khỏi nhà. Trước sự chứng kiến của Thành và gia đình Thành, Dương quẫn trí quỳ gối lạy lục xin giữ lại cái thai và cô thậm chí đã lấy dao cứa vào cổ tay mình. Nhưng Thành nhẫn tâm mặc kệ, bỏ mặc Dương với cánh tay đầy máu.

Thất thểu trở về, Dương thuyết phục gia đình mình cho cô sinh con. Đến gần ngày sinh, Thành xin được chăm sóc 2 mẹ con Dương nhưng đến khi bé được 22 ngày tuổi, Thành bỏ về nhà không một lời từ biệt. Thỉnh thoảng Thành gọi điện nói nhớ Dương, yêu cô và yêu con nhưng lại không hề mảy may hỏi xem con ăn gì, mặc gì và cần gì. Và thậm chí sau đó Thành thản nhiên kể cho Dương nghe chuyện mình lên giường với người con gái khác, cho cô ta số điện thoại để cô ta gọi lăng mạ chửi rủa Dương. Nhưng đến khi cô gái đó có thai thì Thành lại đối xử y như từng hắt hủi Dương. Anh ta quay về xin Dương nối lại tình xưa và bảo muốn 2 mẹ con cô về sống với anh ta.

5fbfaf57-9357-4e44-90e8-41418c944aa0

Cuối lá thư Dương viết bộc bạch trong chương trình “365 ngày hạnh phúc”, cô nói rằng trải qua bao nhiêu đau khổ và tủi nhục do bạn trai đem đến, giờ đây cô không hề muốn oán trách vì cô chỉ mong được sống bình yên bên gia đình mình. Lúc cô bị bạn trai hắt hủi, ép phải phá thai thì gia đình chính là nơi nương tựa duy nhất cho một cô gái lầm lỡ như cô trở về nhà. Đối với cô gia đình là điều đáng trân trọng nhất. Và cô trả lời cho đề nghị nối lại tình xưa của Thành rằng : “Ai cũng có quyết định của mình rồi, khi đã lựa chọn con đường mình đi thì phải làm sao để có trách nhiệm với lựa chọn đó. Nếu như sau này có vô tình gặp lại trên đường đời thì hy vọng 2 đứa đều đã có một cuộc sống vui vẻ. Quá khứ hãy cứ để nó là quá khứ ! Em muốn con em được sống bình yên trong một tình yêu thương đầy đủ của một người mẹ”.

8235052498_10e141d716

Câu chuyện có thật vừa xót xa vừa cảm động trên về tình yêu của một người mẹ trẻ quyết sinh ra đứa con dù cho người yêu có phụ bạc mình thế nào chăng nữa đáng là một bài học tâm đắc cho tất cả những chị em bạn gái sống tình cảm và có phần nhẹ dạ cả tin. Hãy vẫn tin vào tình yêu thật sự, nhưng đừng đánh mất sự khôn ngoan khi trao hết niềm tin của mình vào tay người đàn ông nào đó, tự cho rằng anh ta sẽ đối xử tốt với mình. Liệu có gì chắc chắn anh ta không thay đổi khi biết rằng bạn đã mang thai?

Và một bài học lớn hơn nữa chính là : Dù có lỡ lầm, cũng hãy can đảm chịu trách nhiệm. Vì con trẻ là vô tội ! Và nó đáng được sống, dù có sinh ra trong hoàn cảnh nào hay dù bố mẹ nó có là ai, có như thế nào đi chăng nữa.

Đường Hy Vọng

5/4/2015

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x