Cái ôm kỳ diệu đã giúp giành lại mạng sống cho con sinh non

Bạn có tin rằng một cái ôm ấm áp lại có thể cứu sống được đứa trẻ mà bác sĩ chẩn đoán là đã chết ngay sau khi chào đời không ? Câu chuyện tưởng chừng có một không hai này chính là kinh nghiệm lạ lùng của cặp vợ chồng Kate & David Ogg sống tại Queensland, Úc.


Kate Ogg – mẹ của bé Jamie xúc động kể lại rằng nhờ vào cái ôm của tình mẫu tử thiêng liêng mà cô và chồng mình đã giành lại con từ tay tử thần. Vì vậy dù đã năm năm trôi qua, thế nhưng điều kỳ diệu ấy vẫn để lại dấu ấn sống động trong ký ức của họ mỗi lần có dịp chia sẻ cho những người xung quanh.

Vào năm 2010, Kate bất ngờ mang song thai sau nhiều năm thụ thai không thành công. Tuy nhiên, chưa vui mừng được bao nhiêu thì vào thai tuần thứ 26, cô bị vỡ nước ối dẫn đến sinh non. Vào thời điểm đó, bác sĩ đã thông báo rằng một trong hai đứa con cô sinh ra đã tắt thở sau khi vừa chào đời.

Các bác sĩ đã cấp cứu cho đứa bé suốt 20 phút nhưng dường như mọi hy vọng bé được cứu sống đã hoàn toàn tắt lịm.

Ngay khi nghe bác sĩ báo tin buồn, Kate lập tức ôm lấy con vào lòng. Cô ôm con thật chặt vì muốn sưởi ấm thân thể lạnh giá của đứa trẻ, Kate còn bảo chồng mình là David cởi áo ra và lên giường ôm ấp hai mẹ con để truyền thêm thân nhiệt cho bé. Vào thời khắc xúc động ấy, hai vợ chồng đã quyết định đặt tên cho con là Jamie. Và điều kỳ diệu không ngờ đã xảy ra, họ vô cùng kinh ngạc khi nhận ra con mình bắt đầu động đậy và hơi thở mạnh dần lên. Trong giây phút vỡ òa yêu thương lẫn vui mừng của Kate và David, các y bác sĩ đã hỗ trợ kịp thời để  giành lại sự sống cho Jamie. Và em đã được cứu sống.

Giây phút xúc động khi vợ chồng Kate & David Ogg, ôm con vào lòng để sưởi ấm cho bé.
Giây phút xúc động khi vợ chồng Kate & David Ogg, ôm con vào lòng để sưởi ấm cho bé.
Cố gằng không mệt mọi để giành giật sự sống cho con mình.
Cố gằng không mệt mọi để giành giật sự sống cho con mình.
Nỗ lực tưởng chừng như vô vọng đã bắt đầu có kế quả
Nỗ lực tưởng chừng như vô vọng đã bắt đầu có kết quả
Các bác sĩ đang cố gắng hỗ trợ để giúp bé được sống
Các bác sĩ đang cố gắng hỗ trợ để giúp bé được sống

Kate chia sẻ về kinh nghiệm khó quên ấy như sau : “Vào lúc các bác sĩ thông báo rằng không còn hy vọng gì nữa rồi, tôi ôm lấy con từ tay bác sĩ và bảo họ ra ngoài. Tôi muốn sưởi ấm cho con vì toàn thân thằng bé lạnh toát. Tôi chỉ muốn ôm nó thật chặt. Tôi biết điều này có thể thật ngớ ngẩn nhưng tôi không muốn từ bỏ hy vọng. Hai vợ chồng bắt đầu nói chuyện với Jamie, giải thích cho con nghe về tên của mình, nói rằng con còn có một em gái song sinh đang nằm bên ngoài và rằng chúng tôi đã vất vả làm sao mới sinh được hai anh em… Nếu lúc đó tôi để Jamie đi ra cùng các bác sĩ, có lẽ con tôi đã không được sống và lớn lên như bây giờ”.

Kinh nghiệm kỳ diệu này của gia đình Ogg giúp chính họ và cả chúng ta nhận ra rằng trên đời vẫn tồn tại phép màu, ngay vào lúc tưởng chừng như mọi thứ là không thể nhưng chính niềm hy vọng sẽ đem đến cho chúng ta kết quả bất ngờ nhất.

Những hình ảnh hiện tại của gia đình hành phúc đã làm chấn động cả thế giới. Bé  Jamie giờ đây sống khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác.pha thai 8 tuần pha thai 8 tuần pha thai 8 tuần pha thai 8 tuần

Tổng hợp : Đường Hy Vọng

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x