Bức ảnh siêu âm bụng sau phá thai khiến bà mẹ trẻ “chết lặng”

Mang thai 5 tháng, người mẹ tuổi teen quyết định phá thai nhưng không ngờ trong bụng mình sau đó, một thai nhi khác vẫn tồn tại.


Năm 1988, ở tuổi 13, một bé gái còn đang đi học bất ngờ khi phát hiện ra mình đang mang thai 5 tháng và đã quyết định đến bệnh viện để phá thai. Tuy nhiên, một vài tuần sau lần phá thai ấy, cô bé vẫn cảm thấy bụng mình chướng lên và càng ngày càng to ra.

Mang thai ngoài ý muốn ở tuổi 13, người mẹ trẻ quyết định đến bệnh viện phá thai. (ảnh minh hoạ)
Mang thai ngoài ý muốn ở tuổi 13, người mẹ trẻ quyết định đến bệnh viện phá thai. (ảnh minh hoạ)

Khi quay lại đúng phòng khám đã từng thực hiện thủ thuật phá thai cho mình để kiểm tra, cô bé kinh hãi phát hiện ra bên trong mình, vẫn còn một thai nhi đang phát triển từng ngày. Các bác sĩ cho biết, cô bé đã mang thai song sinh nhưng mới chỉ tiến hành phá thai một em bé và từ chối thực hiện loại bỏ nốt thai nhi còn lại trong bụng vì đã quá thời gian cho phép. Cô bé 13 tuổi quyết định giữ lại đứa trẻ.

2 tuần sau đó, cô sinh con. Bé gái sơ sinh chào đời chỉ nặng 1,6kg, một chân bị dị tật bẩm sinh – có lẽ do chấn thương từ lần phá thai trước đó của người mẹ và phải nằm viện chăm sóc đặc biệt suốt 2 tháng do cơ thể quá yếu ớt.

Bé gái sơ sinh sống sót kỳ diệu sau ca phá thai.
Bé gái sơ sinh sống sót kỳ diệu sau ca phá thai.

26 năm sau, Claire Culwell – thai nhi đáng ra đã phải chết khi chưa kịp chào đời trong câu chuyện đó giờ đã là một cô gái trưởng thành. Claire được một gia đình nhận nuôi và trong lần đầu tiên cô đến thăm mẹ ruột của mình vào năm 2011, câu đầu tiên là Claire nói, đó chính là “Cám ơn mẹ đã lựa chọn ban cho con cuộc sống”. Claire hiện nay vẫn phải chịu những tổn thương về sức khoẻ do di chứng của việc từng bị phá thai năm xưa, tuy nhiên, cô vẫn luôn tự nhắc với bản thân rằng, cuộc sống của mình thực sự là một phép lạ.

Tôi không hề oán giận mẹ ruột của mình. Mẹ tôi khi đó là một đứa trẻ 13 tuổi. Tôi tin rằng khi tôi 13 tuổi, nếu cha mẹ tôi đã nói rằng điều TỐT NHẤT tôi có thể làm lúc đó là PHÁ THAI, thì tôi sẽ tin tưởng họ 100%. Tôi biết rằng nếu tôi được đặt trong tình huống giống như mẹ tôi năm xưa, có thể tôi cũng đã làm điều tương tự.” Claire cho biết.

Claire hiện tại đang làm công tác kêu gọi mọi người lựa chọn cho những đứa trẻ một cơ hội sống thay vì nạo phá thai.
Claire hiện tại đang làm công tác kêu gọi mọi người lựa chọn cho những đứa trẻ một cơ hội sống thay vì nạo phá thai.

Cô gái trẻ hiện đang làm hết sức mình để chia sẻ câu chuyện kỳ diệu này như một cách thay đổi suy nghĩ của cộng đồng đối với hành động phá thai.

Theo Eva

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x