Thai nhi 16 tuần tuổi “hát” trong bụng mẹ

Thông qua một thiết bị phát nhạc được đặt vào bụng và âm đạo người mẹ, thai nhi 16 tuần tuổi di chuyển miệng và lưỡi như đang hát theo tiếng nhạc.


Theo Huffington Post, các nhà khoa học tại Viện Marques ở Barcelona đã tiến hành nghiên cứu ở những phụ nữ mang thai từ 14 đến 39 tuần. Thai phụ được sử dụng thiết bị đặc biệt phát ra âm nhạc, đặt vào âm đạo và bụng rồi quan sát thai nhi qua siêu âm.

Thiết bị phát nhạc babypod đặt vào thai phụ. Ảnh: HTP.
Thiết bị phát nhạc babypod đặt vào thai phụ. Ảnh: HTP.

Trước khi nghe nhạc, có khoảng 45% thai nhi cử động đầu và chân tay, 30% chuyển động miệng hoặc lưỡi và 10% không biểu hiện gì. Khi tiếp xúc với âm thanh, 87% phản ứng với cử động của đầu và chân tay. 50% trong số đó phản ứng ấn tượng, chẳng hạn như mở hàm rất rộng và di chuyển lưỡi.

Tiến sĩ Marisa Lopez-Teijon, người đứng đầu nghiên cứu cho biết các thai nhi phản ứng với âm thanh bằng cách di chuyển miệng và lưỡi rất mạnh “như thể đang cố gắng nói chuyện hoặc hát”. Khi tiếng nhạc dừng, các cử động cũng dừng lại.

Hình ảnh siêu âm cho thấy thai nhi như đang hát trong bụng mẹ khi nghe nhạc. Ảnh: HTP
Hình ảnh siêu âm cho thấy thai nhi như đang hát trong bụng mẹ khi nghe nhạc. Ảnh: HTP

Kết quả nghiên cứu ghi nhận thai nhi từ 16 tuần tuổi đã bắt đầu phản ứng với âm thanh. Đặc biệt, thai nhi song sinh có những biểu hiện tương tự nhau. Trước đây các chuyên gia không nghĩ rằng thai nhi có thể nghe được cho đến khi 18 tuần tuổi.

“Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc nói chuyện với em bé trước khi sinh ra có thể giúp kích thích phát triển trí não. Bây giờ chúng tôi có cơ hội tuyệt vời để làm điều này sớm hơn nhiều, đó là một bước tiến rất lớn”, đại diện nhóm nghiên cứu chia sẻ. Phương pháp nghiên cứu này có thể sử dụng để phát hiện sớm bệnh điếc ở thai nhi.

Theo Vnexpress

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x