Mẹ 2 âm đạo, 2 tử cung sinh con kỳ diệu

Một người phụ nữ có hai tử cung, hai âm đạo cuối cùng đã sinh con một cách kỳ diệu sau 4 lần sảy thai.


Leona Doherty, 35 tuổi ngay từ khi sinh ra đã có cấu tạo tử cung cực kỳ hiếm gặp. Theo số liệu thống kê, chỉ có 3% phụ nữ sinh ra với bất thưởng ở tử cung như mẹ Doherty và điều này rất dễ khiến mẹ gặp biến chứng khi mang thai – đó là nguyên nhân khiến cô bị sảy thai 4 lần trước đó.

Mẹ 2 âm đạo, 2 tử cung sinh con kỳ diệu - 3

Với hai âm đạo và hai tử cung, cơ hội mang thai của mẹ Doherty đã giảm đi một nửa bởi mỗi tử cung của cô chỉ có một ống dẫn trứng và một buồng trứng. Dù cơ hội mang thai và nuôi dưỡng thai nhi là rất khó khăn nhưng cuối cùng sau 14 năm cố gắng có con với chồng Gary, 41 tuổi, cuối cùng hai vợ chồng đã hạ sinh một em bé khỏe mạnh.

Mẹ 2 âm đạo, 2 tử cung sinh con kỳ diệu - 1

Dù có hai tử cung, hai âm đạo nhưng may mắn là mẹ Leona Doherty đã mang thai thành công.

Em bé chào đời khỏe mạnh hồi cuối năm vừa qua.

Con trai của cặp đôi này chào đời bằng phương pháp sinh mổ hôm 9/12 vừa qua. Em bé được sinh ra sau 12 tháng kể từ khi người mẹ gặp vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng, khiến cô suýt tử vong và chồng Gary thì ngày ngày chiến đấu với căn bệnh trầm cảm.

Mẹ 2 âm đạo, 2 tử cung sinh con kỳ diệu - 2

Nói về ca sinh đặc biệt của mình, bà mẹ 35 tuổi vẫn chưa hết xúc động: “Hugh chào đời là sự kiện tuyệt vời với vợ chồng tôi, cảm giác không thể tin được. Ngay lúc này, tôi vẫn không tin rằng tôi đã chính thức được làm mẹ. Trong suốt 14 năm qua, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều và chưa bao giờ từ bỏ hy vọng.”

 

Cặp vợ chồng đã vô cùng hạnh phúc sau 4 lần sảy thai.

Mẹ 2 âm đạo, 2 tử cung sinh con kỳ diệu - 4

Hình ảnh mô tả tử cung kép của mẹ có hai tử cung.

Ngày biết tin mình có hai tử cung, mẹ Doherty đã thực sự rất sốc và đây cũng chính là lý do khiến cô gặp khó khăn trong việc mang thai. Chỉ có 1 trong 5 triệu phụ nữ được cho là bị hai tử cung vô cùng hiếm gặp. Mặc dù có hai âm đạo nhưng Doherty vẫn có đời sống tình dục bình thường và chỉ mang thai trong một tử cung.

May mắn là trong lần mang thai thứ 5, Doherty đã không gặp biến cố gì và em bé đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ để giảm thiểu tối đa những biến cố có thể xảy ra.

(Theo DailyMail)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x