Rùng mình clip cảnh phá thai ở phòng khám tư tại Hà Nội

Ít ai biết ranh giới của sự sống và cái chết quá mong manh khi phá thai ở phòng khám tư.


rung-minh-pha-thai-tai-phong-kham-tu-ha-noi-2

Với  những người dân sống ở khu vực đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) và dốc Phụ Sản (Ba Đình, Hà Nội), họ đã quen gọi hai con phố này với cái tên khác đầy ẩn ý, phố… “khám – phá”.

Theo quan sát, phía bên ngoài các phòng khám hầu hết đều có biển quảng cáo với nội dung “Khám tư vấn Kế hoạch hóa gia đình”…

Thế nhưng ít ai biết rằng phía bên trong những căn phòng khám ấy lại có các y bác sỹ sẵn sàng thực hiện những công việc vượt thẩm quyền pháp luật cho phép.

Mới đây trong một lần đưa người nhà đi khám tư vấn cho thai nhi 5 tháng tuổi, chúng tôi được người quen giới thiệu gặp bác sỹ tên P nổi tiếng do có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa.

Như một kịch bản dựng sẵn, chúng tôi được nhân viên y tế ở đây làm thủ tục và giới thiệu vào một bệnh viện, nơi ông bác sỹ này công tác.

Hình ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh cắt từ clip.

Tại đây, chúng tôi được đón tiếp niềm nở, tư vấn chu đáo và mọi công đoạn như; lấy máu xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm… đều được ưu tiên hơn nhiều người khác đang chờ đợi từ sớm!

Khi các kết quả được trở về phòng khám, vị bác sỹ này “soi” và nhăn mặt, khẽ lắc đầu rồi nói… thai phải bỏ vì mang dị tật.

Sau những phân tích về chuyên môn của bác sỹ, chúng tôi được vị này tư vấn, nếu muốn bỏ cái thai dị tật thì ông sẽ trực tiếp thực hiện phẫu thuật ở phòng khám bên ngoài chứ không phải trong khuôn viên bệnh viện nơi ông đang công tác.

Bác sỹ này giới thiệu, ông có một phòng khám riêng ở đường Giải Phóng và một ở dốc Phụ Sản.

Theo lời tư vấn của bác sỹ, ngay trong ngày, chúng tôi trở lại phòng khám tư của ông bác sỹ, các nhân viên ở đây tiếp tục cung cấp cho bệnh nhân loại thuốc gọi là “bong thai”.

Chúng tôi chờ đợi từ chiều đến nửa đêm ở phòng khám cùng khung cảnh ảm đạm, xung quanh bốn bức tường mốc meo được làm bằng vật liệu thô sơ, cơ sở vât chất tồi tàn…

Khi thai phụ đã mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể chất vì đau quặn, chúng tôi thắc mắc khi không thấy sự xuất hiện của ông bác sỹ tên P như ông đã cam kết là người sẽ trực tiếp “xử lý”. Lúc này, một nữ bác sỹ xuất hiện với gương mặt khá lạnh nhạt.

Chị giới thiệu với chúng tôi sẽ là người “giúp” cho bệnh nhân thay cho bác sỹ P với lý do ông này bận đột xuất.

Như mọi chuyện “đã rồi” chúng tôi và bệnh nhân không còn sự lựa chọn nào khác, do lúc này thuốc đã ngấm, thai phụ buộc phải phó mặc tất cả cho nữ bác sỹ trong căn phòng phá thai tồi tàn.

Được biết, theo quy định của pháp luật, những cơ sở như này chỉ được thực hiện phá thai dưới 6 tuần tuổi, nhưng thai phụ vừa thực hiện xong ca phá thai tại phòng khám này đã hơn 20 tuần tuổi.

Mời bạn đọc xem đoạn clip ca “xử lý” thai nhi vào đêm ngay 22/8/2015, do một nữ bác sỹ “thay thế” ông P ngay tại phòng khám tư của ông trên dốc Phụ Sản (Hà Nội):

Theo Soha

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x