Người phụ nữ đẻ mướn bỏ trốn bảo vệ thai nhi khuyết tật

Crystal Kelley (29 tuổi), sống tại bang Connecticut (Mỹ) được trả 22.000 USD để mang thai đứa con thứ tư cho một cặp vợ chồng đã lớn tuổi. Không may, khi 5 tháng tuổi, thai nhi trong bụng Crystal được phát hiện bị khuyết tật. Từ đây, một cuộc chiến pháp lý bắt đầu giữa Crystal và cha mẹ ruột đứa trẻ – những người kiên quyết bắt cô phá thai.


Vi phạm hợp đồng

Crystal đã ly dị chồng và phải một mình nuôi hai đứa con gái. Vì không có việc làm lại nợ nần nhiều nên Crystal quyết định tìm tới một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đẻ mướn để kiếm tiền trang trải cuộc sống và nuôi con. Một cặp vợ chồng lớn tuổi đã thuê Crystal mang thai đứa con thứ tư của họ với số tiền 22.000 USD. Phôi thai được thụ tinh trong ống nghiệm trước đó được cấy vào tử cung Crystal ngày 08/10/2011 và tất cả đều hào hứng chờ đợi sự ra đời của đứa trẻ. Cha mẹ đứa trẻ đều rất quan tâm đến Crystal. Vào giai đoạn ốm nghén, họ gọi điện cho cô mỗi ngày, thậm chí còn thường xuyên gửi quà cho các con cô.

Tuy nhiên, tới tháng 2/2012, khi Crystal đang ở thai kỳ thứ 5 thì bất hạnh trút xuống đầu cô và gia đình đứa trẻ cô đang mang trong bụng. Khi siêu âm, các bác sĩ phát hiện em bé phát triển không bình thường. Hình ảnh từ máy siêu âm cho thấy chắc chắn thai nhi bị khuyết tật những phần quan trọng bao gồm hở môi và vòm miệng. Các bác sĩ còn dự đoán em bé có một khối u trong não và khuyết tật tim nghiêm trọng, thậm chí dạ dày và lá lách cũng không thể nhìn thấy.

Lần cuối cùng cha mẹ đứa bé đi cùng Crystal tới bệnh viện là ngày 16/2/2012. Các bác sĩ tại bệnh viện Hartford cho biết em bé sẽ cần vài ca phẫu thuật sau khi sinh và chỉ có 25% cơ hội sống cuộc sống bình thường. Các chuyên gia hàng đầu của bệnh viện Hartford gồm Tiến sĩ Elisa Gianferrariy và cố vấn di truyền Leslie Ciarleglio đã cùng sắp xếp một buổi tư vấn để tìm hiểu mong muốn của cha mẹ thai nhi cũng như lắng nghe quyết định cuối cùng của họ là có giữ lại cái thai hay không.

Với kết quả siêu âm rõ ràng như vậy, cặp vợ chồng thuê Crystal mang thai đều nghĩ rằng phá thai chính là lựa chọn nhân đạo nhất đối với đứa trẻ. Tuy nhiên, Crystal là người theo đạo Thiên Chúa. Cô không đồng ý vứt bỏ đứa bé và cho rằng “tất cả mọi người nên nỗ lực để cho đứa trẻ một cơ hội sống“. Sự bất đồng trở nên gay gắt giữa cha mẹ đứa trẻ và Crystal. “Họ nói rằng họ không muốn mang một đứa trẻ khuyết tật đến thế giới. Họ khuyên tôi nếu muốn hành động theo đúng ý Chúa và thương xót đứa trẻ thì nên để cho nó đầu thai sang kiếp khác. Thế nhưng, dù nghĩ thế nào thì tôi cũng không thể làm việc độc ác này được. Thiên chức làm mẹ mách bảo tôi phải bảo vệ đứa trẻ...”, Crystal chia sẻ.

Sau khi đã sử dụng tất cả các biện pháp khuyên nhủ, đe dọa không lay chuyển được quyết định Crystal, cha mẹ đứa trẻ đã thuê luật sư để kiện cô ra tòa, ép cô phá thai. Douglas Fishman, luật sư đại diện cho bên nguyên đơn nói với Crystal: “Cô đang lãng phí thời gian của tất cả mọi người. Trước khi mang thai cô đã ký một hợp đồng có điều khoản quy định phải phá thai trong trường hợp thai nhi có bất thường nghiêm trọng“. Luật sư này còn đưa ra “tối hậu thư” rằng, nếu không phá thai, Crystal sẽ bị kiện vì vi phạm hợp đồng với số tiền bồi thường là 8.000 USD và toàn bộ chi phí pháp lý.

Tình mẫu tử chiến thắng

Để chạy trốn cuộc chiến pháp lý với cha mẹ đứa trẻ, Crystal đã quyết định đưa các con chuyển tới Michigan để có quyền là người giám hộ hợp pháp với thai nhi đang mang. Lúc này cô đã ở tháng thứ bảy của thai kỳ. Cô chọn Michigan bởi ở đây có bệnh viện Nhi CS Mott của đại học Michigan. Bệnh viện này có chương trình hỗ trợ mổ tim cho tất cả các bệnh nhi trong nước. Crystal muốn chuẩn bị mọi thứ tốt nhất trước khi đứa trẻ ra đời. Crystal cũng đăng tin tìm cha mẹ nuôi cho đứa trẻ bởi cô biết với điều kiện của mình, cô không thể chăm sóc tốt cho nó được.

thai-nhi-khuyet-tat-quyet-tam-giu-lai
Cô bé Swift cùng người mẹ nuôi (trái) và Crystal (phải) tại Michigan.

Bé gái mà Crystal đã phải đấu tranh vô cùng vất vả mới bảo vệ được chào đời ngày 25/6/2012, nặng 2,7kg nhưng không thở được. Rất may là các bác sĩ đã có sự chuẩn bị trước nên mới cứu sống được cô bé. Crystal đặt tên cho con là Swift. Một cặp vợ chồng sống tại Michigan đã đồng ý nhận Swift là con nuôi. Tuy nhiên, vấn đề sức khỏe của Swift trở nên nghiêm trọng hơn vì cô bé mắc khuyết tật bẩm sinh có tên gọi là holoprosencephaly (bộ não không hoàn toàn phân chia thành các bán cầu khác biệt). Một số cơ quan nội tạng của cô bé như gan, dạ dày nằm không đúng vị trí. Đầu Swift khá nhỏ, tai phải cũng rất xấu xí; cô bé còn bị sứt môi và hở hàm ếch kèm theo các khuyết tật tim phức tạp. Trong thời gian tới, Swift cần thêm một hoặc hai ca phẫu thuật tim nữa và xác suất cô bé không thể đi hoặc nói chuyện là 50%.

Gia Hân (theo Dailymail)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x