Nghị lực sống phi thường của bé gái chỉ có 10 phần trăm bộ não

2 ngày tuổi, bé gái Aniyah Todd buộc phải trải qua ca phẫu thuật não để duy trì sự sống. Sau phẫu thuật, dù chỉ có 10 phần trăm bộ não, bé Todd vẫn sống khỏe mạnh trước sự kinh ngạc của bác sĩ.


nghi-luc-song-phi-thuong-cua-be-gai-chi-co-10-phan-tram-bo-nao-2
Nghị lực sống phi thường của bé gái chỉ có 10 phần trăm bộ não

Charlotte Youds (sống ở Liverpool, Anh) mang thai lần đầu khi 20 tuổi. Các bác sĩ cho biết bà mẹ trẻ mang song thai. Lúc chị Charlotte siêu âm thai 13 tuần, bác sĩ nhận thấy có dấu hiệu bất thường với đầu của một thai nhi. Sau đó, chị được chuyển đến một bệnh viện chuyên khoa.

Chị Charlotte nhớ lại: “Lúc đó, bác sĩ nói rằng con tôi không có não và khó có thể sống sót. Thật là kinh khủng. Chúng tôi đã mua thật nhiều quần áo sơ sinh cho con và sẵn sàng cho chuyện sinh nở.”

Bà mẹ trẻ sau đó chấp nhận mọi rủi ro chứ nhất định không phá thai. Đến tháng 7/2016, cặp song sinh chào đời trong niềm hạnh phúc của bố mẹ.

2 ngày tuổi, bé Todd đã phải trải qua ca phẫu thuật não để duy trì sự sống
2 ngày tuổi, bé Todd đã phải trải qua ca phẫu thuật não để duy trì sự sống

Tuy nhiên 2 ngày sau, cô bé Aniyah Todd, một trong hai em bé buộc phải trải qua ca phẫu thuật não nhằm loại bỏ những phần mô thừa để có thể duy trì sự sống. Ca phẫu thuật được tiên lượng cơ hội thành công vô cùng thấp và bé Todd dù sống cũng chỉ còn vỏn vẹn 10% bộ não nên khó có thể phát triển bình thường.

5 ngày sau phẫu thuật, bé gái có biểu hiện ngưng thở. Các bác sĩ thậm chí đã bố trí sẵn phòng lạnh để vợ chồng chị Charlotte nói lời từ biệt với con gái.

Bé Todd sống khỏe mạnh trong sự kinh ngạc của bác sĩ
Bé Todd sống khỏe mạnh trong sự kinh ngạc của bác sĩ

Tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra, khi rút ống thở, bé Todd bỗng sống lại, thậm chí có thể bắt đầu uống sữa mà không cần dùng ống truyền.

nghi-luc-song-phi-thuong-cua-be-gai-chi-co-10-phan-tram-bo-nao-3

nghi-luc-song-phi-thuong-cua-be-gai-chi-co-10-phan-tram-bo-nao-4

Từ đó đến nay đã được 4 tháng, bé Todd vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy còn hạn chế trong nhiều khả năng nhưng cô bé đã bắt đầu có thể ngẩng đầu nhìn xung quanh và giao tiếp với mọi người.

Theo Hà Phương (Dịch từ Dailymail)
(Màn Ảnh Sân Khấu)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x