Nghẹn ngào khoảnh khắc nhiếp ảnh gia ghi lại cảnh sinh mổ của vợ

Tất cả phụ nữ trên thế giới này đều luôn xinh đẹp, và họ càng đẹp hơn khi giữ một thiên chức cao quý: Làm mẹ.


nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (1)

Bộ ảnh của anh Nguyễn Hữu Phước – Nhiếp ảnh gia ở TP.HCM chụp vợ sinh mổ đăng trên BoredPanda vào tuần trước gây sốt, và nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (2)Bộ ảnh ghi lại hành trình vượt cạn đầy kịch tính và xúc động của chính bà xã anh hôm 26/3 trong đôi mắt của người cha – người bấm máy.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (3)Anh Nguyễn Vũ Phước bật mí bộ ảnh chụp vợ sinh mổ nằm trong dự án “Nhật ký vượt cạn” anh ấp ủ và âm thầm thực hiện suốt 17 năm qua.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (4)Nhớ lại khoảnh khắc cầm máy ghi lại giây phút con gái Nguyễn Hoàng Thiên Di chào đời vào ngày 26/3/2016, tác giả chia sẻ: “Mình đã thực hiện rất nhiều chùm ảnh sinh con cho nhiều cặp mẹ con khác nhau. Mỗi bộ ảnh lại một cảm xúc riêng rất khó diễn tả. Chính vì thế trước lúc bấm máy cho vợ, mình sẵn sàng tâm lý lắm. Tuy nhiên, sau khi tận mắt chứng kiến vợ trên bàn mổ, mọi thứ lại diễn ra hoàn toàn khác“.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (5)Lúc ấy, máu và nước ối trong ổ bụng vợ trào ra rất nhiều, mình không nghĩ được gì đến chuyện chụp ảnh nữa, cứ nghĩ đó toàn là máu thôi nên liên tục khựng lại khá nhiều lần“.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (6)Lúc đó bác sĩ mới nói: “Chụp người ta không run nhưng chụp vợ mình run rồi phải không?” Sau đó anh mới định hồn được bác sĩ nói được câu đó, nó có nghĩa là mọi thứ không có gì. Lúc đó bản thân mới thở phào nhẹ nhõm.”, Anh Phước nhớ lại.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (7)Tâm trạng lo lắng và hồi hộp của một người chồng, người cha khi tận mắt chứng kiến vợ vượt cạn cũng là những xúc cảm rất khác biệt của nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước khi thực hiện bộ ảnh này.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (8)Khác với những lần chụp ảnh vượt cạn khác, khi chụp ảnh vợ sinh, mình không tập trung hoàn toàn được vào việc bố cục, ánh sáng cho bức ảnh nữa. Trong đầu mình lúc ấy bị phân tâm khá nhiều bởi vợ, bởi con, cứ nơm nớp không biết vợ có khỏe không, con sinh ra có đầy đủ không…“.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (9)Mở đầu cho bộ ảnh, tác giả viết: “Không có mặt trời thì hoa không nở, không có phụ nữ thì không có tình yêu và không có những bà mẹ sẽ không thể có những nhà thơ và các anh hùng. Maxim Gorky đã dùng những ngôn từ ấy để tôn vinh phụ nữ và các bà mẹ. Để hiểu thêm được sự hy sinh cao cả của một nửa thế giới, những bức ảnh này sẽ cho chúng ta hiểu được phần nào vai trò của người phụ nữ cũng như thiên chức thiêng liêng của các bà mẹ“.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (10)Cuối cùng, bộ ảnh khép lại với sự mãn nguyện tuyệt vời. Mẹ tròn con vuông, Anh Phước cảm thấy hạnh phúc bởi những khoảnh khắc ấy đã được bản thân ghi lại.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (11)Con gái anh Phước chào đời nặng 3,2 kg. Ca sinh diễn ra nhanh và nhịp nhàng bởi êkíp rất chuyên nghiệp. Từ lúc bắt đầu rạch tới khi lôi em bé ra ngoài và cắt rốn chưa đầy hai phút.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (12)Chia sẻ thêm về dự án của mình, anh Phước cho biết với những bức ảnh chụp trong phòng sinh, anh tập trung chủ yếu vào đôi mắt của sản phụ. Vì theo anh, đôi mắt để bộc lộ tâm trạng của các bà mẹ khi đó. Họ đang nghĩ đến điều gì? “Nghe tiếng con, các mẹ thường bật khóc. Vợ tôi cũng vậy“, anh Phước chia sẻ.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (13)Thông qua dự án “Nhật kí vượt cạn”, nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước muốn gửi gắm thông điệp: Tất cả phụ nữ trên thế giới này đều luôn xinh đẹp, và họ càng đẹp hơn khi giữ một thiên chức cao quý: Làm mẹ.

nghen-ngao-khoanh-khac-nhiep-anh-gia-ghi-lai-canh-sinh-no-cho-vo (14)Ngoài ra, anh cũng muốn gửi đến tất cả đàn ông và trẻ em trên thế giới này một thông điệp khác rằng cuộc sống của chúng ta sẽ càng đẹp hơn khi có mẹ bởi họ là người xứng đáng được tôn vinh. Ảnh: Một tháng sau ngày bé Thiên Di chào đời.

Theo Hạnh Phúc (Gia Đình Pháp Luật)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x