Thánh Lễ Thai Nhi Và Cầu Nguyện Cho Việc Bảo Vệ Sự Sống 29/5/2022

“Đến hẹn lại lên”, mỗi Chúa nhật cuối tháng chúng ta có cuộc hẹn với các em thai nhi và chung lời cầu nguyện với các em cho công việc Bảo Vệ Sự Sống : thánh lễ tại nhà thờ Bắc Hải lúc 17g00 và sau đó an táng các em tại Nghĩa Trang Thai Nhi.


Tháng năm này có 5 tuần lễ, nên số lượng thai nhi nhiều hơn. Đặc biệt các em lớn cũng nhiều. Cuộc sống càng ngày càng khó khăn, vì thế các em bị bỏ đi hay bị thai lưu cũng nhiều hơn. Các em đã được lấy về, gửi về và sẽ ở lại mãi mãi nghĩa trang Công Viên Thai Nhi. Chẳng mấy ai công nhận các em là những con người, chúng ta xem các em như những con người toàn vẹn hồn – xác và cử hành thánh lễ dành mảnh đất thiêng này cho các em thai nhi.

Chúng ta đón nhận các bé trong mọi thời thai kỳ. Dù đó chỉ là giọt máu, chúng ta vẫn trân trọng và an táng vì chúng ta tin tưởng đó là sinh mạng con người, đó là sinh linh. Dù đó chỉ là một tế bào thai nhi trong phòng thí nghiệm và đang đợi đưa vào dạ con một người phụ nữ nào đó, thì đó đã là mầm sống con người toàn vẹn theo đúng gien di truyền của tinh trùng và trứng ban đầu.

Chúng ta cầu nguyện cho chương trình Bảo Vệ Sự Sống : chương trình cứu và chăm sóc các thai nhi, chương trình giúp các thai phụ và mẹ đơn thân, chương trình chăm sóc người người vô gia cư đặc biệt người giai đoạn cuối và cũng giúp chữa lành những người đã phạm tội phá thai. Đây là sứ mệnh của ban Bảo Vệ Sự Sống và của từng người. Tháng này số lượng các mẹ bầu, các mẹ đơn thân và các bé gia tăng trong Nhà Tạm Lánh, chúng ta sẽ luôn mở cửa đón chào họ với lòng tôn trọng và yêu thương nâng đỡ tận tình mà không phán xét họ.

Xin cám ơn tất cả các thiện nguyện viên, các ân nhân đã chung tay với ban Bảo Vệ Sự Sống để trợ giúp cho công việc bảo vệ sự sống và nhân phẩm con người. Các thai nhi sẽ ở lại nghĩa trang Công Viên Thai Nhi và xin các sinh linh bé nhỏ cầu nguyện cho chúng ta.

Nguồn: Lm G. Nguyễn Văn Tịch, TB. BVSS GP. Xuân Lộc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x