Nạo thai tàn phá tử cung của bạn như thế nào?

Nếu biết tử cung và cơ thể bị tàn phá thế nào sau nạo phá thai, hẳn chị em sẽ biết bảo vệ bản thân cũng như nghĩ tới sinh linh bé nhỏ đang mang trong bụng của mình nhiều hơn để giữ lại sự sống cho bé.
nao-pha-thai-anh-huong-tu-cung (1)


Khó thụ thai. Sau khi nạo phá thai biến chứng dễ gặp nhất là viêm nhiễm đường sinh dục. Do các dụng cụ y tế đưa vào tử cung có thể chưa được diệt khuẩn triệt để, nạo pha thai không đúng kí thuật gây ra: Cổ tử cung bị rách, thủng gây chảu máu nhiều, viêm nội mạc tử cung, nặng thì dẫn đến viêm dính tử cung, vòi trứng sót nhau… gây khó thụ thai, thậm chí là vô sinh.

nao-pha-thai-anh-huong-tu-cung (2)

Sau khi nạo phá thai, bạn không thụ thai lại được nữa, ngoài nguyên nhân dính khoang tử cung đã nói trên, còn có khả năng do ống dẫn trứng bị viêm. Khi thủ thuật bị viêm nhiễm, chứng viêm có thể từ nội mạc tử cung lan sang ống dẫn trứng, làm cho khoang ống dẫn trứng bị dính, gây ra tắc nghẽn.

nao-pha-thai-anh-huong-tu-cung (3)

Cũng có khả năng do ống limpha và mạch máu ở vách tử cung khuyếch tán ra tới tổ chức liên kết cạnh tử cung, làm cho xung quanh ống dẫn trứng viêm, miệng ống dẫn trứng dính vào nhau và kẹt lại. Dù cho nguyên nhân ống dẫn trứng tắc lại do miệng ống dẫn trứng bịt lại, đều cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau, tất nhiên dẫn đến không còn thụ thai được.

nao-pha-thai-anh-huong-tu-cung (4)

Dễ sảy thai do dính buồng tử cung. Nếu nạo hút quá mức, lớp gốc ở màng trong tử cung bị tổn thương, mặt màng có thể dính vào nhau sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành của tinh trùng và làm cho trứng đã thụ thai khó cắm vào, do đó hậu quả thường thấy nhất là không thụ thai được, có khi có thai cũng dễ sẩy thai.

nao-pha-thai-anh-huong-tu-cung (5)

Nếu bạn bị sẩy thai một lần, rất có khả năng bạn sẽ sẩy lại. Tỷ lệ sẩy thai lần hai không tăng nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn từng 2 lần bị sẩy thì nguy cơ sẩy thai lần 3 tăng lên 20%. Sau 3 lần, con số đó tăng đến 30%; sau 4 lần là 40%. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, ngay cả khi bạn đã có 4 lần sẩy thai thì bạn vẫn còn 60% cơ hội mang thai thành công.

nao-pha-thai-anh-huong-tu-cung (6)

Dễ sinh non. Khi có thai lại sau khi nạo phá thai, ở thời kỳ đầu do thai chứa trong tử cung chưa lớn, áp lực trong tử cung thấp thì còn giữ được, nhưng thai dần dần phát triển, nước ối nhiều lên, áp lực trong khoang tử cung ngày càng tăng, miệng trong cổ tử cung bị lỏng không chống đỡ được, bọc bào thai trồi vào ống cổ tử cung, làm cho ống cổ tử cung dần dần trương rộng ra và co ngắn lại, đến mức nào đó, màng bào thai vỡ ra và không tránh được tình trạng đẻ non.

nao-pha-thai-anh-huong-tu-cung (7)

Sót nhau thai. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học phát hiện, khoảng 7% những phụ nữ có tiền sử xảy thai hoặc phá thai bị sót nhau, nhiều hơn 5% so với những phụ nữ bình thường

Theo Ngọc Anh – Kiến thức

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x