Cãi lời bác sĩ – sản phụ cứu sống con trong gang tấc nhờ linh tính

Một thai phụ trẻ người Anh bất chấp kết luận của bác sĩ, nghe theo bản năng làm mẹ của mình và đã cứu sống được đứa con trong bụng.


Beth Clemison, 27 tuổi, mang thai ở tuần thứ 35 trong tình trạng khỏe mạnh thì bỗng một ngày, cô thấy đứa con trong bụng mình giảm hẳn cử động. Cô lo lắng nói chuyện với mấy người bạn gái và mẹ của mình, họ cho rằng đây là hiện tượng bình thường ở tháng mang thai thứ 8 trở đi, khi đứa trẻ to hơn và còn rất ít không gian để cựa. Tuy nhiên những lời chấn an này không đủ để thuyết phục cô. Theo bản năng làm mẹ, Beth Clemison vẫn quyết định tới bệnh viện.

 Dù bác sĩ kết luận đứa trẻ trong bụng luôn khỏe mạnh, cô vẫn tin rằng con mình đang gặp nguy hiểm. Ảnh minh họa: femmeactuelle.fr.
Dù bác sĩ kết luận đứa trẻ trong bụng luôn khỏe mạnh, cô vẫn tin rằng con mình đang gặp nguy hiểm. Ảnh minh họa: femmeactuelle.fr.

Sau khi thăm khám, cô được các bác sĩ tại Bệnh viện Wrexham Maelor cho biết: thai nhi khỏe mạnh, tim đập bình thường. Tuy nhiên, cô vẫn cảm thấy rằng con mình đang gặp nguy hiểm. “Họ nói với tôi rằng mọi chuyện đều ổn và khuyên tôi nên về nhà chờ tới ngày sinh. Mặc dù vậy tôi vẫn cảm thấy có điều gì đó không bình thường. Tôi nói với họ rằng tôi sẽ không về vì tôi chắc chắn con tôi đang có vấn đề”, bà mẹ trẻ thổ lộ trên tờ Daily Mail. Các bác sĩ đành thực hiện một cuộc kiểm tra khác. Một lần nữa, bác sĩ kết luận rằng mọi thứ đang diễn ra bình thường.

 Beth Clemison cùng bạn trai hạnh phúc bên đứa con may mắn thoát chết nhờ bản năng của người mẹ mách bảo. Ảnh: watoday.com.au.
Beth Clemison cùng bạn trai hạnh phúc bên đứa con may mắn thoát chết nhờ bản năng của người mẹ mách bảo. Ảnh: watoday.com.au.

Ngày hôm sau, bà mẹ trẻ vẫn tin rằng các bác sĩ đã bỏ xót một điều gì đó, cô khăng khăng đòi tiến hành siêu âm thai. Beth Clemison kể lại rằng, từ lúc nhìn vào màn hình siêu âm, người y tá đột nhiên ngừng nói. Y tá cho biết nước ối trong tử cung gần như đã cạn sạch. Thông thường, sẽ có khoảng 4cm nước ối dày bao quanh thai nhi nhưng ở đây chỉ còn 1cm! Cần phải lấy đứa bé ra ngay lập tức nếu không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Thật may mắn là Beth đã nghe theo bản năng của mình. Các bác sĩ ngay sau đó đã tiêm steroid để phổi đứa trẻ được phát triển bình thường. Hai hôm sau, vào ngày 2/10/2014, em bé được sinh ra bằng phương pháp mổ, cân nặng gần 2,8kg và trở về nhà sau 2 ngày nằm viện. Nếu không được can thiệp kịp thời, hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng.

8 tháng sau khi sinh con, Beth Clemison quyết định kể về câu chuyện của mình để động viên các bà mẹ trẻ tương lai khác hãy nghe theo bản năng làm mẹ của mình.

Theo Kiến Thức

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x