6 thực phẩm gây nóng bà bầu cần tránh trong thai kỳ

Dưới đây là một số loại quả bà bầu cần tránh ăn để cơ thể không bị nóng và ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như ảnh hưởng tới thai nhi.


Bà bầu nên hạn chế ăn dứa

Theo Sức khỏe và đời sống, trong thời kỳ mang thai, bà bầu nên hạn chế ăn dứa bởi nó nằm trong danh sách những thực phẩm làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây co thắt tử cung thậm chí khiến bà bầu sinh non nếu ăn quá nhiều.

Bà bầu nên lưu ý khi ăn đu đủ

6-thuc-pham-gay-nong-trong-ba-bau-can-tranh-trong-thoi-ky-mang-thai (1)

Đu đủ chín rất tốt cho sức khỏe nhưng đu đủ xanh thì vô cùng không an toàn cho bà bầu. Đặc biệt, trong lá và vỏ đu đủ xanh có chứa hàm lượng nhựa cao khiến tử cung bị co thắt và có nguy cơ gây sảy thai.

Bà bầu không nên ăn cà tím

Là một thực phẩm gây nóng trong cho cơ thể, cà tím còn kích thích sự sự khởi phát dấu hiệu có kinh đã chấm dứt nhiều ngày chính vì thế bà bầu được khuyên không nên ăn cà tím.

6-thuc-pham-gay-nong-trong-ba-bau-can-tranh-trong-thoi-ky-mang-thai (2)

Bà bầu nên hạn chế các thực phẩm cay

Bà bầu tốt nhất nên tránh ăn cay từ các thực phẩm như ớt, gừng khô trong thai kỳ. Những thực phẩm này có tác dụng khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, từ đó có thể gây ra một số nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe của bà bầu cũng như thai nhi.

Bà bầu nên hạn chế ăn các thực phẩm có dầu

Các thực phẩm chứa dầu như bánh mì, thực phẩm khô phủ dầu có thể gây nóng trong cho cơ thể. Hơn nữa, nếu không ăn đúng cách và hợp vệ sinh chúng có thể gây ảnh hưởng rối loạn đến hệ tiêu hóa thậm chí là biến chứng.

6-thuc-pham-gay-nong-trong-ba-bau-can-tranh-trong-thoi-ky-mang-thai (3)

Bà bầu nên tránh ăn hạt vừng

Từ rất lâu, trong dân gian xem hạt vừng như một bài thuốc phá thai bởi nó có thể khiến tử cung co bóp mạnh, ảnh hưởng tới thị lực trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Theo Hà An – Gia đình Việt Nam

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x