Cách xử trí khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Để xử trí khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, mẹ cần có biết cách chăm lo đời sống dinh dưỡng, vệ sinh an toàn cả trẻ sơ sinh và mẹ.


Cach xu tri khi tre so sinh bi tieu chay

Bạn nên cho bé dùng sữa nhiều hơn ngày thường để bù vào lượng nước đã mất. Bởi nguồn sữa mẹ cũng chính là nơi cung cấp giúp trẻ bù nước lại là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ phục hồi năng lượng. Mẹ có thể cho trẻ uống sữa hộp để bổ sung năng lượng trong trường hợp mẹ bị mất sữa. Mẹ nên cho trẻ sơ sinh bú từ từ, chia thành nhiều lần nhỏ trong ngày để chữa tiêu chảy cho trẻ.

Cach xu tri khi tre so sinh bi tieu chay-Hinh-2

Khi cho con bú mẹ cần đảm bảo vệ sinh đầu vú. Đối với trẻ bú sữa ngoài, mẹ cần xem xét lại nguồn sữa, chất lượng sữa có đảm bảo uy tín và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời mẹ nên vệ sinh an toàn hộp sữa, đầu ti sữa. Không nên cho trẻ uống sữa để lâu, hoặc không được bảo quản trong tủ lạnh.

Cach xu tri khi tre so sinh bi tieu chay-Hinh-3

Bạn cũng nên duy trì chế độ dinh dưỡng hàng ngày để đảm bảo chất lượng sữa cho bé. Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy còn do chế độ dinh dưỡng của mẹ có vấn đề ảnh hưởng tới nguồn sữa cho trẻ bú. Bởi vậy, việc làm đầu tiên của mẹ khi trẻ bị tiêu chảy là chăm lo hơn tới đời sống dinh dưỡng của chính mình cũng chính là dinh dưỡng cho trẻ.

Cach xu tri khi tre so sinh bi tieu chay-Hinh-4

Bạn có thể cho bé uống thêm một chút nước sôi để nguội.

Cach xu tri khi tre so sinh bi tieu chay-Hinh-5

Bạn nên vệ sinh bàn tay sạch, nhất là khi thay tã hoặc vệ sinh vùng kín cho bé.

Cach xu tri khi tre so sinh bi tieu chay-Hinh-6

Nếu trẻ vừa bị tiêu chảy vừa sốt thì cần đưa tới bác sĩ ngay để được chẩn đoán chính xác, không nên tự chữa tránh tiền mất, tật mang.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x